Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/3: Của thiên trả địa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau phiên tăng điểm hứng khởi hôm qua, thị trường đã nhanh chóng chìm trong sắc đỏ phiên sáng nay, trả lại hơn phân nữa số điểm đã có được, trở lại với điểm xuất phát đầu tuần.
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/3: Của thiên trả địa
Ảnh minh họa

Trong phiên hôm qua, nhận thông tin tích cực cả trong nước và bên ngoài, thị trường bật tăng ngay từ sớm. Dòng tiền duy trì ở mức khá tốt giúp các nhóm đều đua nhau tăng. Trong đó, đáng chú ý là nhóm chứng khoán và bất động sản với sắc tím nở rộ.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, thép dù không có mã nào tăng kịch biên độ, nhưng đà tăng cũng được nới rộng hơn so với phiên sáng, qua đó kéo VN-Index bay lên cao, tăng hơn 22 điểm lên trên vùng 1.060 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 16/3, biến động tại ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ là Credit Suisse khiến chứng khoán toàn cầu chao đảo cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong nước, khi các chỉ số sớm mở điểm trong sắc đỏ và dần lùi về các ngưỡng thấp hơn.

Trong đó, chỉ số VN-Index đánh rơi hơn 12 điểm, hơn phân nửa số điểm đã có được trong phiên trước và lùi về dưới 1.050 điểm - mức điểm dưới cả điểm xuất phát khi bước vào tuần mới. Sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử với hơn 300 mã, trong khi chỉ chưa đầy 40 cổ phiếu xanh.

Dù vậy, chỉ số chưa rơi sâu hơn do phần lớn các trụ cột chỉ giảm khoảng 1 đến hơn 2%, ngoài trừ một vài cái tên như STB, PLX, HPG, VHM với mức giảm từ 2,5% đến hơn 3,5%.

Phần còn lại của bảng điện tử, lực cung giá thấp cũng không xuất hiện nhiều, nhưng ở phía bên kia, nhà đầu tư cũng không mạo hiểm bắt đáy khiến thị trường chưa tìm được điểm cân bằng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật