Se‌ּx khi có bầu và những lưu ý không phải ai cũng biết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cho dù trong đa số trường hợp, se‌ּx trong thời gian mang thai là an toàn và nếu mẹ tương lai có hứng, không nên từ bỏ, song nhiều cặp vẫn băn khoăn, liệu có vô tình gây tổn thương cho ’mặt trời tí hon’?
Se‌ּx khi có bầu và những lưu ý không phải ai cũng biết
Nhiều cặp e ngại “chu‌yện ấ‌y” lúc mang thai.

1. Có thể se‌ּx trong thời gian mang thai?

Đa số người đẹp tự nhiên ham muốn “chu‌yện ấ‌y” tăng đột biến trong thời gian có bầu, song không ít cặp vợ chồng thường "cắn răng" kiêng kỵ gần gũi.

Lý do giản đơn: cả hai không muốn làm hại sự phát triển của sinh linh nhỏ bé.

Bởi thực tế có một số trường hợp cấm chỉ định. Trong đó có phu nhân bị hở eo tử cung, hoặc cổ tử cung ngắn và yếu, đã từng sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu, tiền sử đẻ non hoặc đang có nguy cơ, mang song thai hoặc đa thai, được chẩn đoán nhau tiền đạo hoặc nhau bám thấp…

Tuy nhiên, như TS. BS sản khoa nổi tiếng châu Âu Izabela Dembinska nhấn mạnh, đa số mẹ tương lai có thể vô tư “chiều chồng” an toàn.

- Nếu không có cấm chỉ định rõ ràng của bác sĩ trực tiếp theo dõi thai kỳ, không có lý do để thay đổi hoặc hạn chế hoạt động thầm kín tích cực- nữ chuyên gia nhắc lại.

Thường ngay sau cuộc gõ cửa đầu tiên bác sĩ phụ khoa, mẹ tương lai đã biết, có thể se‌ּx trong thời gian mang bầu hay không.

2. Những lo lắng của bà bầu trước nhập cuộc

E ngại đầu tiên khiến nhiều cặp bố mẹ tương lai mất ngủ là câu hỏi: liệu “cậ‌ּu nh‌ּỏ” có thể động chạm, vô tình gây chấn thương “mặt trời tí hon”?

Giải đáp băn khoăn này, trên trang Instagram cá nhân, TS. BS sản khoa khoa Izabela Dembinska đã đưa hình vẽ lý giải mọi tác động liên quan đến hành vi vợ chồng yêu nhau trong thời gian mang thai.

Hình minh họa khẳng định “cậ‌ּu nh‌ּỏ” vô hại với thai nhi của tiến sĩ, bác sĩ sản khoa Izabela Dembinska.

“Đối tác sẽ không thể chạm tới thành lũy bảo vệ đứa trẻ trong c‌ơ th‌ể bạn bằng “cậ‌ּu nh‌ּỏ” của anh ta. Trong đa số các trường hợp mang thai, se‌ּx tuyệt đối an toàn. Thai nhi được bảo vệ trong tử cung bởi khoang ối, màng ối, khoang màng đệm, tiếp nối là cổ tử cung và túi ối”- chuyên gia sản khoa nhấn mạnh.

Tuy nhiên sau giây lát vợ chồng hòa hợp, mẹ tương lai có thể trải nghiệm cảm nhận tất cả những điều thú vị khác lạ.

Bụng dưới có thể co bóp đa chiều, sinh linh nhỏ bé trong bụng chuyển động mạnh mẽ hơn, nhất là thai kỳ tháng thứ ba. Tất cả dấu hiệu đó đều không có gì đáng lo ngại, trái lại, có thể rất hữu ích đối với mẹ tương lai.

“Khía cạnh tích cực của se‌ּx thể hiện ở dòng chảy máu và endorphin (hormone giảm đau tự nhiên của c‌ơ th‌ể) gia tăng đột biến trong thời khắc cự‌ּc kho‌ּái, khiến lượng oxy cung cấp cho thai nhi sẽ nhiều hơn.

se‌ּx cũng phát huy tác dụng điều hòa nhịp hô hấp và hoạt động của xương chậu, cả hai đều hữu ích trong thời gian sinh con”- TS. Izabela Dembinska nói thêm.

Trái với quan điểm kiêng kỵ phổ biến, một số bác sĩ sản khoa cao tuổi, giầu kinh nghiệm khuyến khích các cặp tăng cường “chiều nhau” thời gian cuối thai kỳ.

Lý do: prostaglandin (acid béo không bão hòa tự nhiên) sẵn có trong tin‌ּh dịc‌ּh đàn ông có thể tạo hiệu ứng co thắt dạ con và đẩy nhanh quá trình sinh nở.

Ngoài ra kết quả nhiều nghiên cứu khẳng định, phụ nữ mang bầu chăm se‌ּx ít gặp biến chứng khi sinh và sinh con dễ dàng hơn, bởi cơ chậu của họ được luyện tập hoàn hảo.

3. Ba tư thế thích hợp, một cảnh báo quan trọng

Bụng to dần cùng những thay đổi sin‌ּh l‌ּý- thể chất phức tạp diễn ra bên trong c‌ơ th‌ể người phụ nữ liên quan đến thai kỳ đòi hỏi người trong cuộc cần áp dụng tư thế mới, khi sinh hoạt thầm kín.

Thích hợp và dễ áp dụng nhất là tư thế “úp thìa”. Hai người cùng nằm nghiêng, chàng áp ngay sau lưng nàng.

Nàng quỳ gối chống hai tay xuống giường, chàng thao tác từ phía sau là tư thế thích hợp thứ 2.

Mẹ tương lai ngồi lên bụng chàng, luân phiên chuyển đổi vị trí về hai hướng (trước- sau) là tư thế thích hợp thứ 3.

Tránh nguy cơ áp lực không mong muốn tác động lên bụng người đẹp và tạo điều kiện thuận lợi, để nàng có thể chủ động điều tiết nhịp độ cuộc chơi là ưu điểm nổi trội của ba tư thế đã kể.

Dù áp dụng tư thế nào, chuyên gia cảnh báo phu quân tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc: Nhập cuộc nhẹ nhàng, chậm rãi và từ tốn. Rất nguy hiểm, khi mày râu thô bạo, thao tác “hùng hục".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật