Lần đầu làm “chu‌yện ấ‌y” có đau không, phải làm thế nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lần đầu tiên trao gửi ’cái ngàn vàng’ luôn là mối quan tâm của những cô gái sắp bước vào đời sống chăn gối với đối phương.
Lần đầu làm “chu‌yện ấ‌y” có đau không, phải làm thế nào?
Lần đầu làm “chu‌yện ấ‌y“ mang đến nhiều cảm xúc, lo lắng cho các cô gái (Ảnh minh họa)

Để tình cảm gắn kết và thăng hoa, tìn‌ּh dụ‌ּc được cho là đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, hiện nay suy nghĩ của mọi người về tìn‌ּh dụ‌ּc đã cởi mở hơn thì việc quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc trước hôn nhân cũng trở nên phổ biến.

Mặc dù vậy, quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc cũng là bước ngoặt quan trọng với mối quan hệ của cặp đôi, do vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ nên bắt đầu khi cả hai đã sẵn sàng.

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo - Chỉ đạo tuyến, bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, khi bắt đầu suy nghĩ về lần đầu làm "chu‌yện ấ‌y", sự lo lắng về cơn đau thường là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cô gái.

“Bởi vì lần đầu quan hệ nên cửa của “cô bé” còn hẹp và khô dẫn tới cảm giác đau và chảy máu. Mặt khác, â‌ּm đạ‌ּo cũng chưa quen với phản xạ “đóng - mở” nhịp nhàng. Do đó, cơn đau còn có thể kéo dài lên đến vài ngày. Tùy thuộc vào cơ địa mà mức độ đau của mỗi người khác nhau”, bác sĩ Thành cho hay.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp quan hệ lần đầu không ra máu, điều này dẫn tới một số bạn nam suy nghĩ: “Mình không phải là lần đầu tiên của cô ấy”.

Lý giải điều này, bác sĩ Thành cho biết, không phải ai cũng chảy máu khi quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc lần đầu. Theo thống kê, có đến 63% chị em không xuất hiện máu.

“Cô bé, màng trinh của các bạn nữ có hình thù đa dạng, khác nhau. Nếu màng trinh hình lưới, đan xen lại như một màng cụ thể thì khi quan hệ phải làm rách màng đó mới quan hệ được, khi ấy lượng máu có thể chảy khoảng vài giọt hoặc một vết nhỏ.

Nếu màng trinh dạng vành khăn (chỉ có vòng tròn xung quanh, ở giữa không có lưới) cộng thêm khi các bạn gái thư giãn lúc làm “chu‌yện ấ‌y” thì sẽ không ra máu”, bác sĩ Thành nói thêm.

Do đó, vị bác sĩ nhấn mạnh, nam giới cần hiểu rõ điều này để tránh nghi ngờ, trách móc khi thấy bạn gái không ra máu trong lần đầu quan hệ.

Thả lỏng c‌ơ th‌ể và thoải mái tinh thần trong "lần đầu" để đem lại những cảm xúc tuyệt vời nhất (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, trong lần đầu á‌ּi â‌ּn, phái mạnh thường có tâm lý thoải mái và hưng phấn, xen chút hồi hộp, mong chờ. Ngược lại, phái đẹp luôn chìm trong sự lo lắng, căng thẳng, thậm chí là sợ hãi.

Lần đầu tiên quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc không chỉ là thời điểm phái đẹp “trao gửi” cho một người đàn ông, mà còn là lúc họ nếm trải cảm giác đau đớn tột cùng khi bị "xâm nhập".

Do vậy, việc thả lỏng c‌ơ th‌ể và thoải mái tinh thần sẽ giúp các chị em bớt đau đớn trong lần đầu “yêu”.

“Nếu có sự chuẩn bị tốt, việc sinh hoạt lần đầu tiên sẽ rất thoải mái và làm tiền đề cho những lần sinh hoạt tiếp theo”, bác sĩ Thành nhắn nhủ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật