Lăng kính chứng khoán: Khả năng VN-Index chỉ dao động quanh 1040 -1075

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đội ngũ phân tích thấy rằng, nhìn chung, nhịp tăng điểm vừa qua có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao.
Lăng kính chứng khoán: Khả năng VN-Index chỉ dao động quanh 1040 -1075
Biến động nhóm ngành (Nguồn: KBSV).

Thị trường đi ngang với mức tăng nhẹ từ nhóm vốn hoá vừa, tuy nhiên dòng thép ngược chiều khiến VN-Index không thể bật tăng, khối ngoại quay đầu bán ròng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/2, VN-Index tăng 1,02 điểm, tương đương 0,1% lên 1.059,31 điểm. Toàn sàn chỉ có 173 mã tăng, còn lại 221 mã giảm và 77 mã đứng giá.

HNX-Index giảm 0,89 điểm, tương đương 0,42% lên 209,95 điểm. Toàn sàn có 66 mã tăng, 88 mã giảm và 75 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,72 điểm về 78,94 điểm. Riêng rổ VN30 ghi nhận 18 mã giảm giá.

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên đạt 9.025 tỷ đồng, giảm 11% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE cũng giảm 9% về 7.692 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản thị trường đạt 3.179 tỷ đồng.

VN-Index đang kiểm tra lại vùng kháng cự

Chứng khoán TVSI: VN-Index kết phiên với cây nến Doji cho thấy sự cân bằng trở lại và phe bán đã cân bằng với phe mua sau hai phiên phục hồi tích cực. Đà tăng hôm nay vẫn tập trung nhiều ở số mã cổ phiếu vừa và nhỏ đi kèm thị trường phản ánh trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Áp lực giảm điểm trở lại vẫn rất lớn nếu thanh khoản chưa có sự cải thiện đột biến theo chiều hướng tích cực trong các phiên tới. Nhìn chung, VN-Index đang kiểm tra lại vùng kháng cự là hỗ trợ cân bằng trước đó quanh khu vực 1.060 – 1.075 điểm. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn đang là giảm điểm và chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi phục ngắn trở lại. Xu hướng dự báo sẽ rõ ràng hơn trong tuần giao dịch tới.

Nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc

Chứng khoán KBSV: VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến doji trung tính về cuối phiên. Sau khi tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.060, đà hồi phục của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc giằng co trong các phiên tới và rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm vẫn đang có phần lấn át. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm.

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn hiện hữu

Chứng khoán Phú Hưng: Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số đi lên với nến có thân thu hẹp dần cho thấy nhịp hồi phục vừa qua có dấu hiệu hạ nhiệt và chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên rung lắc trong tuần tới trước khi hướng đi được rõ ràng hơn. 

Thêm vào đó, chỉ số vẫn chịu áp lực của MA20, cùng với MACD vẫn nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn hiện hữu, do đó, trong trường hợp chỉ số không thể giữ được đóng cửa trên MA5 trong những phiên rung lắc tới thì sức ép điều chỉnh sẽ quay trở lại, với hỗ trợ gần quanh 1.030 điểm hoặc xa hơn là vùng tâm lý 1.000 điểm. Nhìn chung, nhịp tăng điểm vừa qua có thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao.

Áp lực bán không còn mạnh

Chứng khoán MBS: Thị trường đã có tuần hồi phục nhẹ sau nhịp điều chỉnh 2 tuần liên tiếp trong bối cảnh thanh khoản thấp và khối ngoại quay đầu bán ròng. Điểm tích cực là độ rộng thị trường ghi nhận sự hồi phục trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó nổi bật nhất là nhóm cổ phiếu đầu tư công, dầu khí, sản xuất điện,…. 

Bên cạnh đó, việc thanh khoản tuần này dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng cũng cho thấy áp lực bán không còn mạnh, nhà đầu tư bắt đáy có lãi cũng không vội bán ngay. Hiện tại, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ để hồi phục mạnh, dòng tiền chủ yếu vận động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Với thanh khoản ở mức thấp, khả năng chỉ số VN-Index vẫn duy trì trạng thái dao động trong vùng 1.040 – 1.075 điểm ở tuần sau.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật