Tai nạn 3 người chết trên cao tốc: Lái xe đầu kéo bỏ mặc người bị nạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phát hiện xe khách tông vào đuôi xe đầu kéo và có nhiều người kẹt bên trong xe khách kêu cứu, nhưng Khởi không trình báo lực lượng chức năng mà lái xe rời khỏi hiện trường.
Tai nạn 3 người chết trên cao tốc: Lái xe đầu kéo bỏ mặc người bị nạn
hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người chết trên cao tốc. Ảnh: Đ.T.

Ngày 7/2, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, cho biết đơn vị này đã bắt giữ Mai Văn Khởi (40 tuổi, quê Sóc Trăng) về hành vi Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Khởi là tài xế liên quan vụ tai nạn giữa xe khách 16 chỗ và xe đầu kéo container khiến 3 người chết, 2 người bị thương trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương vào rạng sáng 2/2, đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Tại cơ quan điều tra, Khởi khai nhận khoảng 20h ngày 1/2, ông lái xe đầu kéo biển số 50H-059.18 chở hàng từ Vĩnh Long đi TP.HCM.

Khi đến địa phận thị xã Cai Lậy (Tiền Giang), tài xế này phát hiện xe bị hư ống dẫn hơi khiến phanh xe giảm tác dụng. Do đó, Khởi cho xe chạy chậm khoảng dưới 35 km/h, làn sát dải phân cách cao tốc.

Khi đến đoạn qua xã Tân Hội Đông, tài xế nghe tiếng động mạnh từ phía sau. Khởi cho xe dừng hẳn rồi kiểm tra thì phát hiện có xe khách mang biển số 67F-001.06 ở phía sau, cách khoảng 0,5 m. Lúc này, xe khách bị biến dạng hoàn toàn, trong xe có nhiều người la hét.

Thấy có va chạm và nhiều người kêu cứu, Khởi liền lên cabin lái xe đầu kéo rời khỏi hiện trường, không thông báo cơ quan chức năng, không nhờ ai khác đến cứu giúp. Hậu quả vụ tai nạn khiến 3 người t‌ử von‌g, 2 người bị thương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật