CBS: FBI lục soát trung tâm cố vấn nơi Tổng thống Biden từng đặt văn phòng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã lục soát Trung tâm Penn Biden – một cơ quan cố vấn nơi ông Joe Biden từng đặt văn phòng khi không đảm nhiệm các chức vụ tại Nhà Trắng, hai nguồn thạo tin nói với CBS hôm 31/1.
CBS: FBI lục soát trung tâm cố vấn nơi Tổng thống Biden từng đặt văn phòng
Ảnh minh họa

Cuộc khám xét được tiến hành hồi giữa tháng 11, sau khi nhiều tài liệu mật từ nhiệm kỳ Phó Tổng thống của ông Biden được luật sư tìm thấy ở trung tâm nói trên. Các nguồn tin không cho biết liệu có thêm tài liệu nào được tìm thấy trong quá trình khám xét hay không.

Mặc dù các luật sư của Tổng thống Biden đã nhanh chóng thông báo với công chúng khi FBI khám xét nhà riêng của ông ở Wilmington (Delaware) vào đầu tháng này, nhưng không có thông báo nào như vậy được đưa ra sau cuộc khám xét văn phòng cố vấn ở Washington vào tháng 11. Văn phòng này đã được ông Biden sử dụng không liên tục từ năm 2017 đến năm 2019.

Các luật sư của Tổng thống, Bộ Tư pháp và FBI đều đã từ chối yêu cầu bình luận của CBS.

Các nhà chức trách đã tịch thu từ 25 đến 30 tài liệu mật từ nhà riêng và văn phòng của ông Biden, bao gồm một số tài liệu được dán nhãn tuyệt mật. Nội dung các tài liệu liên quan đến cả nhiệm kỳ Phó Tổng thống và sự nghiệp Thượng nghị sĩ của ông.

Tổng chưởng lý Merrick Garland hồi đầu tháng này đã chỉ định công tố viên đặc biệt Robert Hur tiếp quản cuộc điều tra về lùm xùm lưu trữ tài liệu mật của ông Biden. Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield nói với CNN hồi đầu tháng này rằng chính quyền đang hợp tác đầy đủ với công tố.

Hồi tháng 8 năm ngoái, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida đã bị các đặc vụ FBI có vũ trang đột kích trong một chiến dịch trước bình minh nhằm thu hồi hàng trăm tài liệu của chính phủ. Ông Trump tuyên bố đã giải mật các hồ sơ trước khi mang chúng đến Mar-a-Lago, đồng thời cáo buộc chính quyền Tổng thống Biden và FBI dàn dựng một “cuộc săn phù thủy” chống lại ông, nhằm ngăn cản chiến dịch tranh cử năm 2024.

Trước khi Nhà Trắng thừa nhận rằng ông Biden cũng giữ các tài liệu của chính phủ tại nơi ở của mình, tổng thống đã lên án ông Trump vì hành vi này. Tổng thống Biden nói với CBS vào tháng 9 rằng ông tự hỏi: "Làm sao điều đó có thể xảy ra, làm sao ai đó có thể vô trách nhiệm như vậy."

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật