Thuê 2 xe khách đưa hơn 60 người lạ về quê ăn Tết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vì khó mua vé tàu để về Malaysia ăn Tết, Lim (sống ở Singapore) quyết định chi gần 900 USD để thuê xe khách và mời người lạ đi cùng.
Thuê 2 xe khách đưa hơn 60 người lạ về quê ăn Tết
Ảnh minh họa

Dịp Tết này, Lim Boon Keng, người Malaysia làm việc tại Singapore, gặp khó khăn trong việc săn vé xe về quê ở bang Pahang, cho dù di chuyển bằng tàu hay xe khách.

Cuối cùng, anh quyết định thuê một xe khách để trở về nhà, Sinchew đưa tin hôm 20/1.

Trải nghiệm những lần về quê trước đây của Lim vốn không thuận lợi. Vé tàu, xe thường hết nhanh, khiến nhiều người phải tìm phương tiện khác đắt đỏ hơn hoặc ghép chung xe với người lạ.

Mô hình trang trí nhân dịp Tết Nguyên đán ở phía trước tòa tháp đôi Petronas (Kuala Lumpur, Malaysia). Ảnh: Xinhua/Zhu Wei.

“Hơn nữa, 2 năm đại dịch vừa qua, nhiều người không thể trở về nhà dịp Tết. Hiện các hạn chế Covid-19 đã được dỡ bỏ, mọi người đều muốn về quê và đoàn tụ với gia đình”, người đàn ông cho biết.

Năm nay, Lim nảy ra ý tưởng tự thuê xe khách, rồi rủ thêm những người khác. Ý tưởng của Lim được nhiều người đón nhận nhiệt liệt, đến mức số lượng xe khách đã tăng lên thành 2 chiếc nhằm phục vụ 62 hành khách di chuyển từ thành phố Johor Bahru (Malaysia) đến bang Pahang. Hầu hết là người Malaysia làm việc tại Singapore.

Tuy nhiên, kế hoạch này không hề tiết kiệm. Tổng chi phí thuê 2 xe khách là 3.800 ringgit (gần 900 USD) Theo đó, mỗi hành khách trên chuyến xe của Lim sẽ phải trả 64 ringgit/người, đắt hơn gấp đôi so với vé xe khách thông thường, chỉ khoảng 29 ringgit (7 USD).

“Dù đắt gấp đôi so với di chuyển bằng phương tiện công cộng, mức giá vẫn ở mức chấp nhận được. Được về quê gặp gia đình, ăn bữa cơm sum họp là điều quý giá hơn cả”, người đàn ông cho biết, nhấn mạnh rằng “gia đình là vô giá”.

Lim rất vui khi được giúp đỡ mọi người về quê đón Tết. Ảnh: Lim Boon Keng.

Hành trình trở về nhà vấp phải một số khó khăn. Lim thừa nhận quá trình thuê xe khá vất vả. Nhưng may mắn thay, tất cả hành khách đều có mặt. Sau 6 tiếng di chuyển, họ đã đến Pahang an toàn lúc 4h45 ngày 20/1.

“Quê hương, gia đình là điều quan trọng nhất đối với những người xa xứ như chúng tôi. Tôi rất vui vì có thể giúp đỡ những người đồng hương, cũng như kịp thời về nhà để tận hưởng không khí lễ hội”, anh chia sẻ.

Lim cho biết tất cả hành khách khó có thể đồng hành lần nữa khi trở lại Singapore, bởi mỗi người có lịch làm việc khác nhau.

Theo báo cáo của Channel News Asia, số lượng người có nhu cầu đi từ Singapore đến Johor Bahru gia tăng trong mùa lễ hội này. Một số người thậm chí phải xếp hàng suốt 3 tiếng đồng hồ.

One Motoring đưa tin rằng giao thông tại cả hai Trạm kiểm soát Tuas và Woodlands hướng tới Johor Bahru đều bị tắc nghẽn vào chiều 21/1.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật