Quân đội Mỹ - Hàn tập trận sát biên giới Triều Tiên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận với sự tham gia của nhiều vũ khí hạng nặng tại khu vực sát biên giới Triều Tiên.
Quân đội Mỹ - Hàn tập trận sát biên giới Triều Tiên
Ảnh minh họa

Yonhap hôm 14/1 đưa tin quân đội Hàn Quốc đã cử một đơn vị thiện chiến được trang bị nhiều vũ khí hiện đại tham gia tập trận cùng một lữ đoàn cơ giới thuộc Sư đoàn 2 của quân đội Mỹ tại khu vực gần biên giới Liên Triều.

Theo đó, cuộc tập trận kéo dài 2 tuần trên được tổ chức tại thành phố biên giới Paju, cách thủ đô Seoul khoảng 30km về phía Bắc. Tham dự cuộc diễn tập này có 800 binh sĩ từ Lữ đoàn TIGER của quân đội Hàn Quốc cùng các binh sĩ thuộc Lữ đoàn chiến đấu Stryker của Mỹ. Nhiều phương tiện quân sự hiện đại như xe bọc thép bánh lốp K808, xe chiến đấu bộ binh Stryker, tên lửa chống tăng Hyungung cùng nhiều máy bay không người lái cảnh giới cũng được huy động.

Xe chiến đấu bộ binh Stryker của Mỹ tham dự cuộc tập trận (Ảnh: Yonhap).

Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc tập trận này được tiến hành nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp giữa quân đội Mỹ - Hàn trong trường hợp xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát nhận định đây còn là một động thái răn đe Triều Tiên sau những vụ thử tên lửa liên tục của Bình Nhưỡng trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn biến căng thẳng với hàng loạt phóng thử tên lửa và bắn pháo ra biển của Bình Nhưỡng.

Để đáp trả, Mỹ và Hàn Quốc đã liên tục tiến hành các cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng quy mô lớn với sự tham gia của nhiều binh sĩ và trang thiết bị khí tài hiện đại. Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng phản đối các cuộc tập trận trên và gọi đó là động thái "đổ thêm dầu vào lửa".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật