Hành động khó chấp nhận của bố mẹ chồng khi con dâu ốm, ngạc nhiên hơn là thái độ của chồng khi chứng kiến

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thấy nàng dâu không thể dời khỏi giường để lo việc nội trợ, chăm sóc con cái, bố mẹ chồng đã mắng chửi cô thậm tệ.
Hành động khó chấp nhận của bố mẹ chồng khi con dâu ốm, ngạc nhiên hơn là thái độ của chồng khi chứng kiến
Ảnh minh họa

Sina đưa tin, Tiểu Mỹ sống tại Trùng Khánh Trung Quốc không may mắc Covid-19 khiến c‌ơ th‌ể rơi vào trạng thái kiệt sức. Cô bị sốt cao nên không thể làm việc nhà hay trông con. Thấy mọi chuyện từ con cái tới nhà cửa, nội trợ, con dâu không thể đảm nhiệm, bố mẹ chồng liền thay nhau mắng chửi.

Thậm chí, mẹ chồng còn lớn tiếng, đề nghị Tiểu Mỹ nên chủ động viết đơn ly hôn. Nếu cô đồng ý, bà sẽ cho số tiền 50.000 nhân dân tệ (khoảng 169 triệu đồng).

Trong đoạn video được lan truyền trên mạng, bà mẹ chồng (mặc áo khoác màu cam) chống nạnh, hung hăng chỉ vào đống bát đĩa trên bàn ăn và liên tục mắng con dâu. Bố chồng mặc áo đen cũng không ngừng chỉ trỏ vào hai vợ chồng mà chửi bới. Trong suốt quá trình đó, chồng của Tiểu Mỹ chỉ biết ôm con ngồi trên ghế, không nói lời nào, mặc cho bố mẹ mắng mỏ vợ mình.

Tiểu Mỹ cho biết thêm, trong cuộc sống ngày thường mẹ chồng cực kỳ khắt khe, còn ông xã lại nghe lời mẹ. Dù cô bị bệnh cần nghỉ ngơi nhưng gia đình không một ai quan tâm, thông cảm mà ngược lại còn mắng mỏ. Việc làm của mẹ chồng khiến cô vô cùng thất vọng.

Vì sao phụ nữ ghét chồng ’răm rắp nghe lời mẹ’

Mama boy hay còn gọi là "cục cưng của mẹ", là các chàng trai có tâm lý yếu đuối, là người gắn bó phụ thuộc quá mức vào người mẹ của mình, dù ở độ tuổi có thể sống độc lập.

Phụ nữ không thích những người đàn ông của mình yêu mẹ quá mức, xuất phát từ tính ích kỷ tự nhiên của con người khi không sẵn lòng chia sẻ mối quan hệ riêng tư của mình với bất cứ ai khác.

Thêm vào đó, từ xa xưa, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu đã là một câu chuyện nhạ‌y cả‌m. Không một phụ nữ nào thoải mái với việc mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng mình. Thế nên, việc người đàn ông mở miệng là nói "Mẹ anh thế này, thế kia.. " có thể khiến cho người phụ nữ dấy lên cảm giác bất an, khó chịu.

Ảnh minh hoạ

Khi kết hôn, chắc chắn người phụ nữ nào cũng mong đợi chồng mình trở thành trụ cột, đủ nam tính và vững vàng để bảo bọc gia đình. Tuy nhiên, trong thực tế, nam tính của người đàn ông hình thành thông qua sự tôi luyện bản lĩnh, qua nhiều thử thách của cuộc sống.

Người con trai chịu quá nhiều ảnh hưởng của người mẹ: thủa nhỏ được chăm như cái cây trong nhà kính, lớn lên mọi đường đi nước bước đều do mẹ sắp đặt, như vậy không thể nào có được sự trải nghiệm, không thể nào có được sự bản lĩnh và tự tin khi là trụ cột gia đình. Mẫu đàn ông này, kỳ thực dù có kết hôn thì vẫn mãi mãi là một cậu bé to xác, thiếu chính kiến, thiếu trách nhiệm, nam tính yếu. Phụ nữ sợ cũng là điều dễ hiểu.

Vậy làm thế nào phân biệt giữa một người đàn ông Mama boy, và một người con trai hiếu thuận? Các dẫn chứng chỉ ra rằng: Người đàn ông Mama boy thường khó có sự nghiệp độc lập, tài chính ổn định, đa phần mọi quyết định về cuộc sống đều phụ thuộc vào mẹ của mình. Ngược lại, đàn ông gần gũi với mẹ vì hiếu thuận thường có khả năng tự lập tốt, tuy nhiên vâng lời và hiếu thuận cha mẹ dựa trên đạo hiếu.

Một điểm khác để phân biệt, chính là việc tồn tại những nguyên tắc riêng. Người đàn ông dù yêu mẹ đến mấy, nhưng vẫn có những nguyên tắc riêng về ứng xử, sinh hoạt và không để bị mẹ tác động, là những người đàn ông thực sự trưởng thành.

Trong khi đó, Mama boy mở miệng là nói "Đó là mẹ anh", "Mẹ anh bảo thế", rồi tuân phục vô điều kiện mọi điều cha mẹ nói bất kể đúng sai, hợp đạo lý hay không. Vì thế, khi quan sát một người đàn ông và xem họ có phải là Mama boy hay không, cần xem xét thái độ của anh khi giải quyết mọi vấn đề. Nếu suy nghĩ và hành vi của anh ta hoàn toàn do mẹ kiểu soát, thì nhất định bạn cần phải cân nhắc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật