Hải quân Nga thử nghiệm “ngư lôi ngày tận thế”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thủy thủ đoàn tàu ngầm hạt nhân chuyên dụng (NPS) K-329 ’Belgorod’ thuộc đề án 09852 của Nga đã hoàn thành loạt thử nghiệm mẫu ngư lôi hạt nhân Poseidon, được coi là ’vũ khí của ngày tận thế’.
Hải quân Nga thử nghiệm “ngư lôi ngày tận thế”
Nga hoàn thành thử nghiệm ’ngư lôi ngày tận thế’.

Truyền thông Nga đưa tin trên, trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này.

Theo đó, tàu ngầm Belgorod đã hoàn thành một loạt cuộc thử nghiệm mẫu ngư lôi Poseidon, đạt được mục tiêu thử nghiệm là kiểm tra hoạt động của hệ thống phóng Poseidon.

Nguồn tin cho biết, việc phóng mô hình siêu ngư lôi Poseidon được thực hiện nhằm làm rõ hoạt động của tàu ngầm ở các độ sâu khác nhau sau khi phóng.

Với chiều dài lên tới 20m và đường kính gần 2m, Poseidon là ngư lôi lớn nhất từng được thiết kế. Một trong những lợi thế của Poseidon là khả năng hoạt động ở độ sâu vượt quá giới hạn của các tàu ngầm thông thường, phá vỡ mọi giới hạn về các chiến thuật chống ngầm hiện tại - điều khiến các đối thủ hoang mang về nhiệm vụ đánh chặn loại thiết bị này và đang cố gắng tăng khả năng của các thiết bị phát hiện vật thể dưới nước.

Hồi tháng 9/2022, nhà báo Brent Eastwood của tờ 19FortyFive cho rằng, Mỹ sẽ không thể ngăn chặn ngư lôi Poseidon của Nga.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật