Hàn Quốc cảnh báo chống lại “mối đe dọa nghiêm trọng” từ Triều Tiên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Việc Triều Tiên gia tăng các vụ thử tên lửa đạn đạo, cũng như tham vọng hạt nhân của nước này đặt ra ’mối đe dọa nghiêm trọng’ có thể dẫn đến tính toán sai lầm và châm ngòi cho một cuộc xung đột rộng lớn hơn.
Hàn Quốc cảnh báo chống lại “mối đe dọa nghiêm trọng” từ Triều Tiên
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo hồi tháng 5/2019. Ảnh: KCNA.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hôm 10/1 đưa ra cảnh báo trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên không ngừng nóng lên trong những tuần gần đây với những cảnh báo qua lại giữa các bên.

Phát biểu tại Văn phòng Tổng thống ở thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ hoài nghi về triển vọng đàm phán liên Triều. Ông đồng thời nhắc lại lời kêu gọi hợp tác an ninh chặt chẽ hơn với Mỹ và Nhật Bản.

Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đặt ra mối đe dọa trực tiếp đối với lục địa Mỹ, cũng như Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì thế, mọi tính toán sai lần đều có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như đã từng xảy ra trong lịch sử.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng sau hàng loạt vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng trong năm 2022 và mới đây nhất hôm 1/1 vừa qua. Trong năm 2022, Hàn Quốc cũng đã tiến hành nhiều cuộc tập trận chung hai bên và ba bên với Nhật Bản, Mỹ bất chấp sự phản đối của Triều Tiên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật