Hang đá khổng lồ ở làng ven đô lung linh chào đón Giáng sinh

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hang đá khổng lồ được tạo thành từ hơn 1.000 cây tre, 7.000 vỏ bao xi măng, bố trí nhiều cụm tiểu cảnh sống động, hấp dẫn thu hút khách tham quan trước ngày lễ Giáng sinh.
Hang đá khổng lồ ở làng ven đô lung linh chào đón Giáng sinh
Ảnh minh họa

Trong không khí lễ Giáng sinh đang đến gần, các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoàn tất công tác trang hoàng nhà thờ để đón chào ngày lễ quan trọng của đồng bào Thiên Chúa giáo (Ảnh: Hoàng Lam).

Giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) nằm phía Tây Bắc thành phố Vinh, nơi có 5 giáo họ với 4.400 nhân danh. Nhà thờ giáo xứ Kẻ Gai đã được trang hoàng bởi hàng nghìn bóng đèn nháy, trở nên lung linh trước ngày đón chào Chúa giáng sinh (Ảnh: Hoàng Lam).

Con đường tới nhà thờ và cây đa bên đường cũng được trang hoàng bởi hàng triệu bóng đèn nháy, tạo nên cảnh sắc huyền ảo trong đêm (Ảnh: Hoàng Lam).

Điểm nhấn không thể thiếu của Giáo xứ Kẻ Gai chính là hang đá. So với các năm trước, hang đá không to bằng, cũng không có đường xuyên chiều dài của hang. Tuy nhiên, cách bài trí mới lạ, sống động khiến đây là công trình được người dân không kể đồng bào lương giáo háo hức tham quan, chụp ảnh. 

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên - người chỉ đạo thi công hang đá thì công trình này được khởi công từ ngày 13/11 và hoàn thành vào ngày 16/12. Trung bình mỗi ngày giáo xứ huy động khoảng 30 người tham gia thi công. Hang có chiều dài 67m, cao 15m, rộng 10m, sử dụng hơn 1.000 cây tre và hơn 7.000 vỏ bao xi măng... Đây được đánh giá là một trong những hang đá được thiết kế độc đáo và hoành tráng nhất ở Nghệ An trong mùa Giáng sinh năm nay (Ảnh: Hoàng Lam).

Máng cỏ - nơi Chúa giáng sinh và tiểu cảnh mô tả công việc gia đình Chúa Giê su được bài trí trang trọng, ngay trước cổng giáo xứ. Đặc biệt, các bức tượng trong cụm tiểu cảnh này được gắn mô tơ, có thể chuyển động một số bộ phận như cổ, tay, chân... hết sức sinh động, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các du khách (Ảnh: Hoàng Lam).

Khu vực tiểu cảnh ông già Noel đạp xe đi tặng quà thu hút trẻ em. Ông già Noel được gắn động cơ khiến đôi chân có thể cử động linh hoạt theo vòng quay của xe đạp, tạo hiệu ứng hấp dẫn người xem (Ảnh: Hoàng Lam).

Hai em nhỏ háo hức được ngồi trên cỗ xe tuần lộc, bên cạnh là người tuyết được tạo hình bằng khung tre, vỏ bao xi măng và bông gòn. Thời tiết những ngày qua tại Nghệ An khá rét, hợp với không khí những ngày lễ Giáng sinh đang đến (Ảnh: Hoàng Lam).

Dưới hiệu ứng của đèn led màu và các tiểu cảnh sống động, rực rỡ, các bạn trẻ tranh thủ lưu lại hình ảnh một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, nhiều niềm vui cho bản thân và mọi người (Ảnh: Hoàng Lam).

Nhiều gia đình tranh thủ đi chơi Noel sớm. Từ ngày 16/12, hang đá Giáo xứ Kẻ Gai đã thu hút nhiều khách tham quan. 

Công trình đồ sộ, đầy tính sáng tạo và lung linh sắc màu nổi bật trong đêm Giáng sinh đang đến rất gần.

Giáng sinh không chỉ là ngày lễ lớn của đồng bào Thiên Chúa giáo mà đã trở thành một dịp đặc biệt để mọi người hướng về đức tin, về sự đoàn kết, cầu nguyện cho hòa bình của toàn nhân loại (Ảnh: Hoàng Lam).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật