Cảnh đìu hiu ở công viên lớn nhất Nghệ An

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tọa lạc tại vị trí “vàng” với diện tích hàng chục hecta, song Công viên trung tâm TP.Vinh (Nghệ An) vẫn rơi vào tình trạng đìu hiu, nhiều hạng mục bên trong dần xuống cấp.
Cảnh đìu hiu ở công viên lớn nhất Nghệ An
Ảnh minh họa

 

Công viên trung tâm TP.Vinh (Nghệ An) nằm ở vị trí “vàng” tại TP. Vinh khi được bao bọc xung quanh là những trục đường chính của thành phố. Nơi đây bắt đầu mở cửa đón khách lần đầu vào tháng 6/2005.

Công viên này có diện tích gần 26 hecta, có chức năng là nơi vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân, là lá phổi của đô thị có tác dụng điều hòa khí hậu của thành phố.

Được biết đến là công viên lớn nhất Nghệ An, song nhiều người dân và du khách khi đến công viên trung tâm TP. Vinh không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh vắng vẻ, tĩnh lặng và nhếch nhác ở khu vực vui chơi, giải trí của công viên này.

Khu chơi tàu lượn cảm giác mạnh là nơi thường hút khách, nay như bị bỏ hoang.

Quầy bán vé vào công viên bị hư hỏng, nằm chỏng chơ một bên đường vào công viên.

Nhiều chiếc thuyền thiên nga không sử dụng được tận dụng làm đồ trang trí trên các bãi cỏ cũng ngập nước đọng bên trong.

Bên trong công viên, một số chiếc xe ô tô, xe điện cũng bị vứt bỏ dưới gốc cây, phủ đầy lá.

Những công trình mô phỏng kiến trúc bị bỏ hoang lâu ngày, không được tu sửa đã bị hư hỏng nặng.

Nhà chiếu hình vũ trụ, từng được biết đến là nơi phổ biến khoa học thiên văn duy nhất cả nước, đón rất nhiều đoàn học sinh, sinh viên đến tham quan, học tập nhưng nay mặt sân đầy cỏ dại.

Nhiều năm bỏ hoang không vận hành, nhiều trang thiết bị, máy móc ở trong Nhà chiếu hình vũ trụ bị bụi phủ kín.

Dãy nhà mô phỏng phố cổ Hội An kế bên Nhà chiếu hình vũ trụ được tạo dựng khá công phu, sắp đặt nhiều đồ vật, phương tiện bắt mắt cũng khuất lấp trong cây bụi.

Bên trong những ngôi nhà này vẫn còn nhiều đồ dùng sinh hoạt bị vứt bỏ ngổn ngang.

Trái ngược với cảnh đìu hiu ở các điểm vui chơi thì các quán cà phê, quán ăn… ở mặt tiền của Công viên trung tâm TP.Vinh lại khá nhộn nhịp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật