Ô tô cũ tại Mỹ sẽ giảm giá vào năm 2023

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá ô tô đã qua sử dụng đã tăng vọt 42,5% trong vòng hơn hai năm qua tại Mỹ. Dự báo, chúng có thể giảm giá vào năm 2023.
Ô tô cũ tại Mỹ sẽ giảm giá vào năm 2023
Người dân Mỹ đang chịu cảnh “thắt lưng buộc bụng“ bởi lạm phát.

Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu toàn cầu J.P. Morgan Research, giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ đạt đỉnh trong đầu năm nay và có thể giảm 10-20% vào năm 2023. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với người tiêu dùng khi họ đang phải thắt chặt ngân sách do giá trị nhiều mặt hàng tăng cao.

Tuy nhiên, người mua vẫn sẽ phải đối mặt với các khoản thanh toán lớn hàng tháng do lãi suất vay tiền tăng. Đồng thời, giá ô tô mới dự kiến vẫn tăng cho đến cuối năm nay, nhưng chúng có thể giảm từ 2,5% đến 5% vào năm 2023. Nghiên cứu của J.P. Morgan chỉ ra giá trung bình của một chiếc xe mới là 45.622 USD vào tháng 9, cao hơn 3.462 USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Ryan Brinkman, nhà phân tích hàng đầu của J.P. Morgan cho biết giá xe mới tăng bởi chi phí nguyên vật liệu cao hơn. Xe điện là một trong những mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do giá lithium, niken và coban tăng vọt. Đó là một phần lý do tại sao bán tải chạy điện Ford F-150 Lightning đang có giá 39.974 USD hiện đã ở mức 51.947 USD.

Mặc dù thị trường xe mới có thể hạ nhiệt vào năm 2023, chuyên gia Brinkman lưu ý rằng lạm phát vẫn đang lan rộng đang bùng phát trong chuỗi cung ứng. Các nhà cung cấp hiện đang "đau đầu" bởi những chi phí sản xuất ngày càng cao hơn bao gồm dầu di‌esel, phí vận chuyển hàng hóa, vấn đề hậu cần, nguồn lao động và điện. Đặc biệt, tác động của cuộc khủng hoảng chip vẫn tiếp tục kéo dài và các công ty sẽ phải cân nhắc lại lượng hàng tồn kho trước khi giảm giá một cách phù hợp.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật