Người thường làm 3 điều này, 9 phần 10 cuộc đời gặp nhiều may mắn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
May mắn không phải là trời sinh, khi bạn làm việc đủ chăm chỉ, có thái độ sống tích cực, vận may sẽ tự nhiên gõ cửa.
Người thường làm 3 điều này, 9 phần 10 cuộc đời gặp nhiều may mắn
Ảnh minh họa

Xung quanh chúng ta đều có những người như vậy, những người dường như sinh ra với nhiều phước lành. Họ sẽ nhanh chóng vượt qua những kỳ thi, nhận được thiện cảm trong buổi phỏng vấn xin việc và tên xuất hiện trong danh sách các giải thưởng mỗi cuối năm. Họ khiến người ta không khỏi xuýt xoa rằng sao cuộc sống lại có thể thuận buồm xuôi gió đến vậy.

Kỳ thực, đằng sau sự may mắn đó của họ đều có nguyên nhân. Những người thường làm những 3 điều sau, cuộc đời 9 phần 10 sẽ gặp may mắn, thuận lợi suôn sẻ:

Biết phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu

Một người biết phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của mình thì bản thân sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, điểm sáng sẽ ngày càng sáng, che mờ khuyết điểm. Người hiểu rõ bản thân mình, cuộc sống sẽ ngày càng thành công, là niềm ước ao của nhiều người khác.

Khi Lan học đại học, điểm số của cô ấy rất bình thường, ngoại hình cũng không nổi bật nên không được nhiều người biết đến. Thậm chí, nhiều bạn bè cùng giảng đường chẳng hề biết đến sự tồn tại của cô. Một lần, thông qua cuộc thi tài năng trên địa bàn huyện, mọi người mới biết Lan chơi violin rất hay.

Sau đó, cô gần như luôn có mặt trong các buổi biểu diễn, sinh hoạt của trường, mang đến cho khán giả những phần trình diễn tài năng đặc sắc. Những gì có được ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày ròng rã luyện đàn. Tuy điểm số không cao nhưng cô vẫn được các thầy cô giáo quý mến và khen ngợi bởi tài năng nghệ thuật và sự nhiệt tình, chăm chỉ.

Người biết phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu cuộc đời thường sẽ gặp nhiều may mắn. Học để phát huy ưu điểm, học để khắc phục khuyết điểm, âm thầm tích lũy, phước lành sẽ ngày càng nhiều thêm.

Đối xử với mọi người bằng sự chân thành

“Gieo nhân nào gặt quả ấy”, “Ở hiền gặp lành”.

Chân thành là sự tử tế, lương thiện và thành thật. Người chân thành sống bằng cả trái tim mình, mong những điều tốt đẹp đến với mọi người. Họ biết bản thân mình là ai, có thể và không thể làm những gì. Người chân thành không tự ti cũng chẳng tự kiêu, trân trọng những thành quả người khác đạt được và từ đó rút ra bài học cho mình.

Một người luôn đối xử chân thành với người khác, không vụ lợi, hơn thua, cuộc sống của người đó nhất định sẽ không tệ. Họ mang đến sự ấm áp cho những người xung quanh, khiến mọi người cảm nhận được sự chân thành, sẵn sàng giúp đỡ khi có thể. Lời nói và hành động của họ luôn đi đôi với nhau.

Người làm được điều này cuộc đời thường sẽ gặp nhiều may mắn. Danh ngôn có câu: "Chân thành, đó là sự khôn ngoan cao cấp nhất". Người dối trá có thể khiến người ta tin tưởng trong khoảnh khắc, người chân thành mới chiếm được lòng tin của mọi người lâu dài. Người ta có thể quyến rũ trái tim bằng sự gian dối nhưng chỉ có thể chinh phục nó bằng sự chân thành.

Không ngừng nâng cao năng lực bản thân

Khả năng là điều rất quan trọng trong xã hội ngày nay. Khả năng giao tiếp và làm việc không phải bẩm sinh mà là kết quả của sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng của một người.

Mỗi ngày sau khi tan sở về nhà, có người sẽ nằm dài trên ghế lướt mạng xã hội và chơi điện tử, tự thưởng cho mình sau một ngày làm việc. Người như vậy, giữ chỗ mình đang đứng còn khó, nói sao đến việc tiến lên. Có những người khác, cũng đi làm mỗi ngày như mọi người, sau 5 giờ chiều vẫn tiếp tục cuộc sống của mình, dành thời gian để học hỏi thêm những điều mới, đào sâu lĩnh vực hoạt động. Họ sẽ không giậm chân tại chỗ, càng không nói đến việc để bản thân đi lùi. Kết quả là họ được thăng chức, họ được tăng lương, bạn đứng ngoài và xuýt xoa sao họ may mắn thế.

Người biết không ngừng nâng cao năng lực của bản thân, cuộc đời 9 phần 10 sẽ gặp nhiều may mắn. Người như họ sẽ không ngủ vùi trong chiến thắng, không giữ mãi bản thân trong vòng tròn an toàn mà luôn cầu thị, nỗ lực vươn lên phía trước. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như mây yên gió lặng, tất cả đều là do may mắn nhưng trên thực tế, họ đã bỏ không ít mồ hôi nước mắt ra.

May mắn không phải là trời sinh, khi bạn làm việc đủ chăm chỉ, có thái độ sống tích cực, vận may sẽ tự nhiên gõ cửa. Đường đời còn dài phía trước, đừng phàn nàn về số phận của mình, ghen tị với sự may mắn của người khác mà quên mất rằng mình cũng có thể được như họ. Từ lúc này, hãy học cách phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu; đối xử với mọi người bằng sự chân thành và nỗ lực hoàn thiện mình, may mắn sẽ bao quanh bạn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật