Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng nghìn hộ dân ở các vùng thấp trũng vẫn đang bị chia cắt trong nước lũ. Lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp cận các vùng bị cô lập để đảm bảo đời sống cho người dân.
Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ
Ảnh minh họa

Sau 6 ngày xảy ra lũ lớn, đến nay, ở hạ du tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 1.600 hộ dân thuộc các vùng thấp trũng bị ngập lụt, trong đó huyện Hưng Nguyên ngập lụt nặng nhất với hơn 500 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ.

Xem Video: Nghệ An: Hơn 1.600 hộ dân vẫn bị cô lập trong lũ

Giữa mênh mông nước lũ, những chuyến cano ứng cứu, hỗ trợ người dân vùng thiên tai vẫn không ngừng hoạt động. Khoảng cách giữa các vùng dân cư bị ngập lụt như được thu hẹp nhờ sự gắn kết giữa lực lượng các tuyến trong ứng phó với thiên tai.

Hiện tại, để tiếp cận các khu dân cư bị ngập lụt ở Hưng Nguyên vẫn phụ thuộc vào thuyền. Các tuyến giao thông dẫn về khu dân cư đang bị chia cắt, nước lũ vẫn còn cách mặt đường từ 2-3m.

Do chưa tiếp cận được với các khu vực ngoài vùng lũ, người dân ở các vùng dân cư bị chia cắt vẫn đang chủ động để ứng phó với những ảnh hưởng của thiên tai trong lúc chờ nước rút.

Hiện tại, một số hộ dân đã rời khu tập trung tránh lũ để về nhà, dọn dẹp sau khi nước lũ rút bớt và tiếp tục chuẩn bị ứng phó trong tình huống mưa lớn tiếp tục diễn ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật