Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Elm School nghi bỏ đói, B.H trẻ

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 3/10, UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan) sau khi có thông tin tố giáo viên tại cơ sở này có hành vi B.H, bỏ đói trẻ.
Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Elm School nghi bỏ đói, B.H trẻ
Cơ sở mầm non ELM - nơi giáo viên bị tố bỏ đói, B.H trẻ.

Theo UBND phường Hòa Xuân, việc tạm đình chỉ để cơ quan công an tiến hành xác minh, điều tra thêm và khi có kết luận mới đưa ra bước xử lý tiếp theo.

Được biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục, thành lập từ ngày 22/4/2022, do phường cấp giấy phép hoạt động, với quy mô tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện có 30 trẻ được gửi tại đây.

Trước đó, trưa 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện bức thư của người có tên P.T.G. (được cho là giáo viên và người đồng sáng lập cơ sở mầm non Elm School). Trong bức thư, cô G. thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường.

Cụ thể, người này cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, cô đã B.H nhiều trẻ. Trong thư, cô G. cũng thừa nhận đã có hành vi lôi kéo thao túng, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

"Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa", cô G. viết.

Trong bức thư, giáo viên này cho biết sẽ rút khỏi vai trò của mình tại Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non và xin phụ huynh tha thứ.

Kèm theo thư xin lỗi là văn bản cuộc họp với phụ huynh lớp Toddler ngày 29/9. Trong đó, thể hiện cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác ăn. Sau đó cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn...

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy những ngày 13/9, 14/9, 16/9 và 20/9, cô G. đã có nhiều hành vi B.L với trẻ như tát, đánh, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn...

Công an làm việc với cô giáo G chiều 3/10.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chiều 3/10, Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ, Công an phường Hòa Xuân và đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến làm việc, xác minh vụ việc tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School. Toàn bộ video của nhóm trẻ đã được thu giữ để tiến hành điều tra.

Thời điểm kiểm tra, nhiều phụ huynh đã chủ động đến đưa con em mình về nhà sau khi có thông tin giáo viên B.H trẻ.

Bà Phạm Hồ Quỳnh Uyên - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Cẩm Lệ cho biết: "Hiện, chúng tôi cũng phối hợp và đề nghị ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân ra quyết định tạm đình chỉ gấp nhóm trẻ này, bắt đầu từ ngày mai 4/10. Còn vụ việc cụ thể thì hiện vẫn đang được điều tra, làm rõ. Nếu mà thông tin này là mà sự thật thì thật sự rất đau lòng".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật