Tăng cường hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và UNICEF giai đoạn 2022 - 2026

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 3/10, Thứ trưởng Ngô Thị Minh có buổi tiếp bà Tara O’Connell, Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF tại Việt Nam.
Tăng cường hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và UNICEF giai đoạn 2022 - 2026
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng bà Tara O’Connell nhận nhiệm vụ trên cương vị Trưởng Chương trình Giáo dục Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn UNICEF về những đóng góp, hỗ trợ quý báu cho Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục và trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Bộ GD&ĐT cũng đánh giá cao sự hỗ trợ rất lớn của UNICEF trong năm 2020 với việc tổ chức Hội nghị ASEAN - UNICEF về chuyển đổi kỹ thuật số trong hệ thống giáo dục ASEAN.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đặc biệt gửi lời cảm ơn UNICEF đã hỗ trợ ngành Giáo dục ứng phó và tăng cường năng lực trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh (phải) tặng hoa chúc mừng bà Tara O’Connell (trái), Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF tại Việt Nam.

Về đề xuất hợp tác trong thời gian tới, Thứ trưởng cho biết Bộ GD&ĐT quan tâm đến việc tiếp tục triển khai các hoạt động dự án Học tập và kỹ năng cho trẻ em giai đoạn 2022 - 2026.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn UNICEF tiếp tục đồng hành trong việc hỗ trợ giáo dục khu vực ASEAN thời kỳ hậu Covid-19 như đảm bảo sức khỏe tâm lý của học sinh, sinh viên, hỗ trợ trẻ em tiếp cận bình đẳng và công bằng về giáo dục...

Thứ trưởng cũng hy vọng trên cương vị mới, bà Tara O’Connell sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Bộ GD&ĐT và ngành Giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Tara O’Connell nhấn mạnh UNICEF luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Bộ GD&ĐT và ngành Giáo dục Việt Nam. Bà Tara cũng bày tỏ mối quan tâm đến một số lĩnh vực hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và UNICEF như giáo dục mầm non, hỗ trợ trẻ yếu thế... và các chương trình, hoạt động của Bộ GD&ĐT.

Trưởng Chương trình Giáo dục UNICEF tại Việt Nam tin tưởng mối quan hệ hợp tác, vốn đã tốt đẹp giữa UNICEF và Bộ GD&ĐT Việt Nam, sẽ tiếp tục bền chặt, thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong chu kỳ 5 năm gần đây nhất, giai đoạn 2017-2021, thông qua Dự án Học tập cho Trẻ em hợp tác với Bộ GD&ĐT, UNICEF đã hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong 4 mảng nội dung ở các cấp học từ mầm non tới THPT. Đó là học tập và kỹ năng cho mọi trẻ em, một thế giới an toàn và trong sạch cho mọi trẻ em, một môi trường học tập thuận lợi và tôn trọng cho mọi trẻ em và một hệ thống giáo dục tạo điều kiện cho mọi trẻ em.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật