Xe bán tải lộn nhiều vòng trong giải đua địa hình ở Khánh Hòa

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một chiếc xe bán tải đang chạy với tốc độ khá nhanh tại cuộc đua xe địa hình có tên Nha Trang Offroad Challenge diễn ra ở Khánh Hòa bất ngờ lộn nhào nhiều vòng.
Xe bán tải lộn nhiều vòng trong giải đua địa hình ở Khánh Hòa
Xe bán tải hư hỏng nặng sau cú lộn nhào nhiều vòng (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện video chiếc xe bán tải chạy với tốc độ được cho là khá nhanh trên bãi biển ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), rồi gặp tai nạn. Chiếc xe lộn nhiều vòng trước khi dừng lại. Ô tô hư hỏng phần đầu, kính vỡ vụn. May mắn, tài xế cùng người ngồi cạnh ghế lái thoát nạn.

Chiếc xe gặp tai nạn khi đang tham gia giải đua xe địa hình có tên Nha Trang Offroad Challenge.

Cùng với đó, nhiều ý kiến cho rằng, khi cuộc đua diễn ra, Ban tổ chức đã thiếu chuyên nghiệp, không quan tâm đến an toàn của lái xe khi xe gặp tai nạn. Ngoài ra, Ban tổ chức chỉ lo việc “tháo thông tin đơn vị tổ chức trên xe gặp nạn, để khỏi lộ thông tin”.

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, giải đua xe diễn ra trong 2 ngày 1 - 2/10, đã được tỉnh cấp phép. Còn về sự cố trong quá trình diễn giải đua, đơn vị tổ chức đã có báo cho Sở và không có ai bị thương.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Lê Thành Nhật - Trưởng Ban tổ chức giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge, cũng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch An Nam Tour (An Nam Tour) - cho biết, đây là giải đua lần đầu tiên diễn ra ở Khánh Hòa, có 32 đội thi tới từ nhiều địa phương tham dự.

Theo ông Nhật, trong khi diễn ra giải đua, xe của đội dự thi tới từ tỉnh Bình Dương đã gặp sự cố, nhưng may mắn không ai bị thương. Lúc đó, Ban tổ chức cùng nhân viên y tế liền có mặt đưa tài xế cùng phụ xe về nơi chăm sóc y tế và kéo xe gặp nạn ra khỏi hiện trường.

“Trong các cuộc đua xe thường có những sự cố bất ngờ xảy ra, điều này chúng tôi cũng không mong muốn”, ông Nhật nói. Ông Nhật cũng cho biết thêm, Ban tổ chức giải đã phối hợp với các thành viên Hội xe bán tải Khánh Hòa gặp, hỗ trợ đội thi tỉnh Bình Dương số tiền 60 triệu đồng, sau cuộc đua.

Ngoài ra, có nhiều thông tin phản ứng khi cho rằng trọng tài “không công tâm” khi chấm giải, ông Nhật nhìn nhận đây là điều không đúng. Theo ông Nhật, có một số đội thi đã vi phạm về điều lệ lúc xuất phát, trọng tài phát hiện xử lý. “Cuộc thi nào cũng có những cạnh tranh và có thông tin trái chiều, nên chúng tôi đã gặp các đội để làm rõ”, ông Nhật nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật