Ồn ào xung quanh giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vận động viên tham dự giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge phản ánh ban tổ chức thiếu chuyên nghiệp, thậm chí không quan tâm đến an toàn của tài xế khi xe gặp tai nạn.
Ồn ào xung quanh giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge
Một xe tai nạn tại Giải đua xe địa hình Nha Trang.

Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenger 2022 được tổ chức tại bãi cát Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) trong các ngày 1 và 2 tháng 10. Tuy đã kết thúc nhưng giải đấu này nhận được nhiều ý kiến của các vận động viên về công tác tổ chức.

Clip xe của đội đua Raptor Bình Dương bị tai nạn, lật nhào trên cát. Bạn đọc cung cấp.

Dẫn chứng vào ngày thi thứ 2, một chiếc xe địa hình của đội Raptor Bình Dương bị tai nạn trong quá trình thi đấu.

Chiếc xe này khi chạy trên đường đua cát trắng sát biển thì bất ngờ mất lái, lộn nhiều vòng trước khi dừng lại. Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng xe ôtô bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đáng tiếc là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nhiều đội thi bức xúc bởi ban tổ chức sau khi phát hiện vụ tai nạn thì thay vì kiểm tra sức khỏe tài xế lại tập trung vào việc “bóc tem” chiếc xe.  

“Anh Kh – lái xe bị tai nạn, đang bị choáng sau vụ tai nạn. Vận động viên chúng tôi hợp sức dìu anh Kh vào bên trong. Trong khi đó ban tổ chức chỉ chăm chăm vào việc “bóc tem” để khỏi lộ thông tin xe bị tai nạn” – anh T – đại diện một đội thi kể lại.

Nhiều vận động viên không hài lòng về giải đấu ở Nha Trang.

Trong khi đó, nhiều vận động viên cũng tố ban tổ chức bố trí đường đua trên cát nhưng toàn… rác gây nguy hiểm trong quá trình thi đấu.

Trước những tố cáo của vận động viên về việc tổ chức giải đấu thiếu chuyên nghiệp, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho rằng cho rằng giải đấu đã kết thúc tốt đẹp (?) Hơn nữa, sau khi tổ ban tổ chức trao giải cũng không nhận được những tranh cãi gì từ phía vận động viên.

Trong khi đó, đại ban tổ chức là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch An Nam Tour (An Nam Tour) cho rằng, tài xế bị tai nạn rồi bức xúc về công tác tổ chức giải đấu là chuyện bình thường bởi “có người hài lòng và cũng có người không hài lòng”.

Trước phản ánh của vận động viên ban tổ chức không quan tâm đến tình mạng của tài xế, đại diện An Nam Tour giải thích rằng thời điểm đó 2 tài xế đã ra khỏi xe. Ban tổ chức chỉ “bóc tem” xe để thông tin xe khỏi lộ ra trên mạng.

Nhiều ý kiến trái chiều về giải đấu đua xe địa hình Nha Trang Offroad Chalenger 2022. Ảnh BTC

Vị này cũng cho rằng trước khi thi đấu, các vận động viên cũng đã ký vào biên bản tự chịu trách nhiệm về các rủi ro trong quá trình thi đấu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật