Giải quyết tận gốc tội phạm và tệ nạn xã hội tại Quất Lâm

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước đây, tình hình tội phạm Hình Sự, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại .dâ‌m tại Khu du lịch biển Quất Lâm có thời điểm diễn biến phức tạp, gây dư luận xấu trong cán bộ, nhân dân trong và ngoài huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, ảnh hưởng đến tình hình ANTT và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Giải quyết tận gốc tội phạm và tệ nạn xã hội tại Quất Lâm
Ảnh minh họa

Với chủ trương “Tuyên truyền sâu, đấu tranh mạnh, giải quyết tận gốc tội phạm và tệ nạn xã hội”, cùng với sự quyết tâm và vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội địa phương mà lực lượng công an làm nòng cốt đã từng bước đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại .dâ‌m, mang lại một diện mạo mới cho Khu du lịch biển Quất Lâm.

Xem Video: Giải quyết tận gốc tội phạm và tệ nạn xã hội tại Quất Lâm

Từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2021, trên địa bàn thị trấn Quất Lâm, công an huyện đã phát hiện, xử lý hành chính 64 đối tượng về hành vi mua bán .dâ‌m. Không chỉ tạo nên hình ảnh xấu xí, gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe con người. tệ nạn mại. dâ‌m còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới các loại tội phạm khác như tổ chức sử dụng trái phép chất m‌a tú‌y, tội phạm đánh bạc, hiế‌p .dâ‌m.

Nhiều năm trước, chính quyền huyện Giao Thủy đã tổ chức dẹp bỏ điểm đen này nhưng do nhiều nguyên nhân, tình hình tội phạm Hình Sự, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn mại. dâ‌m vẫn diễn biến phức tạp.

Ông Vũ Văn Đoài, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm, cho biết: Trong suốt quá trình phát triển thì có 1 dãy kiot, nhà nghỉ các nhân viên núp bóng dưới nhân viên nhà hàng cho nên trong quá trình quản lý hoạt động kinh doanh và đảm bảo tình hình ANTT của địa phương thì mang tính phức tạp.

Trước thực trạng đó, với quyết tâm làm trong sạch địa bànTỉnh Nam Định đã tiến hành thu hồi lại đất của hơn 100 ki ốt nằm dọc bãi tắm Quất Lâm, 8 khách sạn cùng hàng chục nhà nghỉ và các cơ sở dịch vụ khác.

Trung tá Phạm Văn Dũng, Trưởng Công an thị trấn Quất Lâm, cho biết: Thực hiện chủ trương của tỉnh ủy, huyện ủy, Công an thị trấn đã triển khai giải tỏa những kiot đã hết thời hạn hợp đồng, trong quá trình giải tỏa thì cũng gặp rất nhiều khó khăn vì bà con đã kinh doanh rất lâu. Tuy nhiên với mục đích phát triển kinh tế du lịch lâu dài ổn định và để du khách đến với Quất Lâm với du lịch lành mạnh thì chúng tôi đã tuyên truyền vận động đến bà con nhân dân và được bà con đồng thuận.

Song song với đó, Công an huyện Giao Thủy đã chủ động xây dựng triển khai kế hoạch cao điểm về “phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm. Tổ chức tổng rà soát lập danh sách; tăng cường nắm chắc và quản lý tốt các loại đối tượng Hình Sự, m‌a tu‌ý, số cơ sở và nhân viên phục vụ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Đạo, Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, tiếp tục duy trì tình hình ANTT trên địa bàn Quất Lâm, không để tệ nạn mại .dâ‌m quay trở lại thì Đội đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về phương thức thủ đoạn tăng cường gọi hỏi các đối tượng răn đe, phối hợp với các lực lượng chức năng ký cam kết về phòng ngừa tệ nạn xã hội đối với các cơ sở kinh doanh co nguy cơ phát sinh tội phạm Hình Sự và tệ nạn xã hội. Tổ chức các lực lượng tuần tra 24/24h, khép kín địa bàn, khép kín thời gian, tập trung xử lý các tụ điểm phức tạp.

Chị Đặng Thị Hằng, Chủ tịch Hội phụ nữ Thị trấn Quất Lâm, cho biết: Chúng tôi cũng tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ hội viên tại cơ sở và định hướng cho hội viên về các nghề nghiệp để tìm các công ty may trên địa bàn thị trấn để không sa vào con đường lầm lỡ….

Sau hơn 1 năm triển khai, số đối tượng Hình Sự, m‌a tu‌ý trên địa bàn đã giảm rõ rệt. Trên địa bàn không còn cơ sở, đối tượng có biểu hiện hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm, chứa chấp, tổ chức sử dụng m‌a tú‌y tổng hợp.

Trong số những du khách đến Khu du lịch biển hôm nay, có những tiểu thương có ki ốt bị thu hồi, tháo dỡ, nhưng họ đồng thuận và tin tưởngđể chờ đón 1 Quất Lâm đổi mới trong tương lai.

Chị Cao Thị Hường, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định mong muốn kinh tế phát triển và mong chờ quê hương đổi mới.

Chị Nguyễn Bích Ngọc, thị trấn Quất Lâm bày tỏ: Bây giờ nhà nước vào cuộc để quê hương giàu mạnh và để bà con Nam Định có chỗ vừa du lịch, vừa nghỉ dưỡng thì tôi ủng hộ chính quyền để làm sao cho bãi biển Quất Lâm sạch đẹp để thu hút được khách du lịch của tỉnh khác và thế giới.

Ông Cao Thành Nam, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết: Thời gian tới được sự quan tâm của tỉnh ủy và UBND tỉnh Nam Định thì huyện Giao Thủy sẽ đầu tư nâng cấp và làm mới hạ tầng kỹ thuật của khu du lịch Quất Lâm, trong đó tập trung vào thi công các tuyến kè để chắn sóng, vườn hoa để chắn sóng, chán cát và thi công các tuyến đường cũng như xây dựng một quảng trường mới.

Làm trong sạch địa bàn, tạo ra một môi trường mới an ninh, an toàn và lành mạnh, đây sẽ là cơ hội, để Nam Định thu hút đầu tư để nâng cấp khu du lịch tắm biển Quất Lâm trở thành điểm du lịch của tỉnh. Phấn đấu đưa thị trấn Quất Lâm sẽ đạt chuẩn nông thôn kiểu mẫu năm 2022 và trở thành đô thị loại 4 vào năm 2025.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật