“Tina Dương” thuê xe tự lái rồi đem bán như thế nào?

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh - phó trưởng Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã đưa nội dung công dân tố cáo “hot girl” N.T.V.A. (27 tuổi, còn gọi là “Tina Dương”) vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang trong quá trình xác minh xử lý.
“Tina Dương” thuê xe tự lái rồi đem bán như thế nào?
Ảnh minh họa

Theo thượng tá Oanh, trước khi anh N.H.N. (ở TP.HCM) tố cáo, đơn vị đã nhận văn bản từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình chuyển thông tin của ông L.K.D. (ở Đồng Tháp) tố cáo N.T.V.A. về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, V.A. đã làm hợp đồng thuê một chiếc ô tô từ công ty của ông D. tại quận Tân Bình, TP.HCM trong thời hạn 3 tháng để tự lái đi lại. Việc giao nhận xe diễn ra tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. V.A. đã đưa hết tiền thuê trong hợp đồng 3 tháng.

Quá thời hạn thuê nhưng V.A. né tránh, không trả xe. V.A. đã đưa xe này ra TP Ninh Bình để bán trái cây. Để có tiền kinh doanh, V.A. đã bán luôn chiếc xe thuê này cho một người đàn ông khác với giá 450 triệu đồng.

V.A. đã làm giả giấy tờ xe để lấy lòng tin và người mua đã chuyển trước tổng cộng 390 triệu đồng.

Đến ngày làm thủ tục sang nhượng thì V.A. lại trốn tránh. Cùng thời điểm này, V.A. còn thiếu tiền nhiều người khác nên trốn từ TP Ninh Bình về TP.HCM.

Làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra, V.A. đã thừa nhận hành vi trên và cho biết không còn khả năng trả khoản nợ 390 triệu đồng.

"Hiện đơn vị đang đưa tang vật của vụ án này từ Ninh Bình về Phan Thiết để định giá tài sản để phục vụ điều tra", thượng tá Oanh nói.

Đang trong quá trình giải quyết vụ việc trên, Công an TP Phan Thiết tiếp tục nhận đơn tố cáo của anh N.H.N. ở TP.HCM đối với V.A. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, V.A. cũng thừa nhận hành vi này. Công an TP Phan Thiết đang tập trung làm rõ các số tài khoản liên quan, các mối quan hệ với người nhận tiền V.A., mục đích nhận… để làm căn cứ xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Công an TP Phan Thiết còn nhận thêm 5 đơn tố cáo nữa cũng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, 5 nội dung này không thuộc thẩm quyền giải quyết nên đã hướng dẫn người dân tố giác đến đúng nơi.

"Cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa các nội dung trên vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang phân công điều tra viên làm rõ. Khi nào có kết quả về tố tụng sẽ tiếp tục thông tin thêm", thượng tá Oanh nói thêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật