Buồn nhất trong cuộc đời là 3 điều này

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không có cuộc đời nào trọn vẹn, như vầng trăng khuyết. Ai cũng sẽ có những điều hối tiếc, nhưng đừng tiếc nuối quá nhiều; cuộc đời sẽ có đớn đau nhưng đừng quá đau đớn.
Buồn nhất trong cuộc đời là 3 điều này
Ảnh minh họa

Con người ta khi sống khó mà không có điều hối tiếc. Không có cuộc đời nào trọn vẹn, như vầng trăng khuyết. Ai cũng sẽ có những điều hối tiếc, nhưng đừng tiếc nuối quá nhiều; cuộc đời sẽ có đớn đau nhưng đừng quá đau đớn. Mọi thứ đều cần có chừng mực, mức độ. Tuy nhiên, trong cuộc đời chúng ta cũng có nhiều lần lỡ bước, để lại những tiếc nuối suốt đời. 

Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời là không biết trân trọng thời gian 

Khi còn trẻ, chúng ta dễ tặc lưỡi mà cho rằng tương lai còn rất dài và mọi thứ đang chờ ta phía trước. Việc hôm nay chưa làm mai vẫn còn đó, đi đâu mà phải vội vàng. Thế nhưng thời gian trôi nhanh hơn những gì chúng ta vẫn tưởng, thoắt cái cơ hội đã vụt qua, chỉ biết ngồi đó và nuối tiếc nói hai chữ "giá như". Trong những đêm cô đơn, nhìn lại cuộc sống hiện tại của mình, hai chữ ấy càng ám ảnh trong đầu cùng tiếng thở dài đầy ngao ngán. 

Đời người chỉ có một lần, đừng làm điều gì khiến bản thân phải hối hận. Lẽ ra bạn nên đến lớp học và tiếp thu những kiến thức hữu ích cho bản thân mình nhưng lại phung phí tuổi trẻ vào những cuộc chơi vô tận. Lẽ ra bạn nên nỗ lực phấn đấu, làm việc siêng năng nhưng lại chọn sự thoải mái ngay từ đầu. Lẽ ra bạn nên không ngừng trau dồi nghiệp vụ, hoàn thiện bản thân nhưng lại đắm mình trong những buổi tụ tập bạn bè vô nghĩa ...

Thời gian bạn làm việc chăm chỉ tỷ lệ thuận với những gì bạn có thể thu hoạch. Nếu không muốn bỏ ra công sức, làm sao có thể có mùa màng bội thu? Càng trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời, bạn sẽ càng hiểu rằng mọi sự tốt đẹp đều bắt đầu từ việc biết trân trọng từng khoảnh khắc.

Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời là lạc mất người mình yêu 

Có câu nói rằng: "Điều tàn nhẫn nhất trên đời không phải là không gặp được người mình yêu mà là gặp rồi nhưng lại bỏ lỡ."

Rõ là yêu nhau nhưng lại vì chuyện hiểu lầm không đáng mà chia cách. Rõ là vẫn còn tình cảm nhưng cái tôi lại không cho phép mình nhún một bước để rồi khi mất đi mới nhận ra tim mình vụn vỡ. Đó thực sự là điều đáng tiếc nuối lớn trong cuộc đời mỗi con người. 

Đời người là vậy, nhiều khi chỉ lúc mất đi mới thực sự hiểu vị trí của ai đó quan trọng đến thế nào, đến khi hối hận mới biết ngay từ đầu mình đã ngu ngốc ra sao. Có những người vì phút nóng giận bốc đồng, sẵn sàng nói câu chia tay, vì ham chơi mà không coi trọng tình cảm của người khác, để rồi khi hối hận và muốn quay lại thì trái tim người ấy đã nguội lạnh. Mọi thứ giờ chỉ còn là những tiếc nuối cả đời.

Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời là không thể báo hiếu cha mẹ

Đừng đợi đến ngày cha mẹ ra đi mới biết hiếu kính. Đến lúc đó mọi chuyện đã muộn, bạn dù muốn cũng không còn được nghe thấy tiếng nói, nhìn thấy khuôn mặt trìu mến của người mình yêu thương.

Con người, sống hiếu thuận đúng lúc là sự tu dưỡng lớn nhất. Nếu bạn thậm chí không thể chăm sóc tốt cho cha mẹ của mình và không tôn trọng họ thì cuộc sống này chỉ là vô nghĩa. Cha mẹ là người đã đưa chúng ta đến với thế giới này, dạy ta đi từ những bước chập chững đầu đời, những lời nói bi bô chưa rõ nghĩa. Họ dành cho ta những điều tốt đẹp nhất, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng ở bên ta, chăm sóc ta như những ngày còn nhỏ. 

Cha là trời, mẹ là đất. Cha mẹ là trời đất của chúng ta, là những người gắn bó cả đời với ta. Không có họ, làm sao  ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc? Những gì họ hy sinh là cả cuộc đời, nhưng thứ họ lấy đi chẳng là gì cả. Cha mẹ chỉ mong cuộc sống của con mình luôn hạnh phúc đủ đầy, sẵn sàng cho đi những gì tốt đẹp nhất. 

Vậy nhưng chúng ta lại không ít lần giận hờn cha mẹ vì sự bận bịu của họ, vì những hiểu lầm nhất thời... Mãi đến khi họ đi xa, ta mới nhận ra tầm quan trọng trong trái tim mình.

Nhiều người coi tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là điều dĩ nhiên, thứ tình cảm miễn phí trọn đời. Họ nhận những điều cha mẹ dành cho như một thói quen, đến khi mất đi mới thấy lòng mình đã trống rỗng. Hãy đối xử tốt với cha mẹ khi còn có thể, đừng để những năm tháng sau này phải ôm nuối tiếc vì những điều đã qua. 

Chúng ta đều từng thất vọng và đều từng bị tổn thương. Cuộc sống là như vậy, hoàn mỹ chỉ là một câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, ai cũng có cơ hội để dừng lại những tiếc nuối hay thay đổi để bản thân không phải tiếc nuối một lần nữa. Khi kịp thời bù đắp những tiếc nuối và trân trọng những gì đang có hiện tại, nắm bắt thời gian, trân trọng người yêu, hiếu thảo với cha mẹ, cuộc đời của bạn sẽ thực sự ý nghĩa. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật