5 bữa ăn người trung niên phải kiên quyết từ chối, cả nể sẽ khiến bạn tốn tiền, tốn thời gian, còn rước họa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi đến tuổi trung niên, tốt hơn hết là bạn nên tránh 5 loại bữa ăn này, nếu không muốn cảm thấy hối hận về sau.
5 bữa ăn người trung niên phải kiên quyết từ chối, cả nể sẽ khiến bạn tốn tiền, tốn thời gian, còn rước họa
Ảnh minh họa

Bữa ăn nhờ vả, yêu cầu

Bạn hãy nhớ rằng, tất cả không tự nhiên có được, nếu ai đó mời bạn đi ăn mà không có lý do thì người đó có thể đang muốn điều gì đó ở bạn.

Khi tham dự vào bữa ăn này, bạn nên tìm hiểu trước mục đích bữa ăn với những yêu cầu mà người mới muốn gửi đến bạn. Khi đã biết rõ nội dung bữa ăn này như thế nào, bạn hãy xem xét, nếu mình có thể đáp ứng những yêu cầu đó hãy tham gia còn không nên từ chối để tránh gây khó xử cho cả hai.

Hơn nữa, ở độ tuổi trung niên để từ chối một lời đề nghị trong bữa ăn khi đang có nhiều người thực sự trong dễ dàng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên tham gia vào những bữa ăn này.

Bữa ăn so sánh

Ở những bữa ăn họp lớp, gặp mặt đồng nghiệp, họp nhóm bạn cũ mục đích ban đầu đều đơn giản là mọi người lâu không gặp nhau nên giờ muốn tâm sự vui vẻ. Nhưng theo thời gian, cuộc sống mỗi người thay đổi. Nhiều bữa ăn không đơn giản là để gắn kết tình cảm mà dùng để so sánh.

Việc so sánh từ thức ăn, quần áo, nhà ở và cả phương tiện đi lại cho đến thu nhập của mọi người, việc đề cập, so sánh các chủ đề như vậy trong bữa ăn sẽ chỉ khiến bầu không khí ngày càng trở nên cứng nhắc. Ở bữa ăn đó, những người có tiền, có quyền thường nhận được nhiều ưu ái hơn còn không bạn sẽ chỉ như một người thừa.

Bữa ăn giải tỏa tâm trạng

Một trong những bữa ăn mà không thể thiếu ở tuổi trung niên chính là bữa ăn để giải tỏa tâm trạng. Bữa ăn này thường được tổ chức sau mỗi lần tan ca ở nơi làm việc, có lịch trình không dự tính với bạn.

Đến bữa ăn này, bạn thường sẽ hết mình, quên bản thân, uống bia rượu nhiều hơn mức bình thường. Đôi khi, đây chính là lúc bạn dễ lỡ lời, nói ra những điều bất bình đối với đồng nghiệp để từ đó nảy sinh mâu thuẫn cãi vã. Với những bữa ăn này, tốt nhất bạn nên từ chối.

Bữa ăn thông báo bất ngờ

Nếu bạn nhận được lời mời đến bữa ăn mà chỉ nhận được thông báo khi nó sắp bắt đầu thì tốt nhất đừng tham gia. Lời mời riêng lẻ đến từ ai đó không thể hiện được tình cảm, sự chân thành mà đối phương gửi đến bạn. Đừng tham gia kẻo lãng phí thời gian.

Bữa ăn với những người độc hại

Khi còn trẻ chúng ta thường thích đến các buổi gặp bạn bè, kể cả với những bạn bè không tốt. Đây là nơi tụ tập, cùng nhau ăn uống để trú bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Nhưng vốn dĩ kiểu ăn này không có ý nghĩa thiết thực, nhất là khi bạn đã có tuổi. Việc bạn phải làm khi mình đang ở độ tuổi này là giữ gìn sức khỏe, cải thiện bản thân tốt hơn thay vì đồng ý đến bữa ăn chỉ toàn những lời phàn nàn, nói xấu người khác.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật