Phép thử của vợ tôi

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cứ mỗi lần đến nhà bạn gái chơi bài bridge hoặc đi thăm bà dì của mình, bao giờ Mariana, vợ tôi, cũng để lại cho tôi một mẩu giấy nhỏ trên bàn bếp. Trên mẩu giấy ấy, nàng thường ghi mình đi chơi bao giờ về và để phần cơm của tôi ở đâu. Phải thừa nhận rằng ít khi tôi đọc những mẩu giấy đó, bởi vì nội dung của chúng giống hệt nhau. Còn về bữa ăn tối thì bao giờ tôi cũng tìm thấy trên bếp hoặc trong tủ lạnh.
Phép thử của vợ tôi
Minh họa: Lê Tâm

Hôm qua đi làm về, trông thấy mẩu giấy nhỏ trên bàn, nhưng tôi chẳng để ý đến, vì tôi còn mãi xem có gì trong cái xoong trên bếp. Hóa ra, đó là món súp đậu hầm với thịt lợn mà tôi vốn khoái khẩu. Thế là tôi quên khuấy mẩu giấy ấy đi. Bây giờ tôi mới đọc và sửng sốt như vừa bị sét đánh ngang tai:

"Sống với anh em mệt lắm rồi, vì vậy em quyết định bỏ hẳn anh đây. Em đã lên tàu đi Nam Mỹ với người bạn thân nhất của anh. Chúc anh khỏe. Ký tên: Mariana".

Đấy, tấn bi kịch bỗng nhiên xảy ra trong gia đình chúng tôi mà tôi không để ý đến, chẳng qua vì lười biếng. Không để ý đến thật, vì tôi đã chén hết cả ba suất súp đậu hầm vợ tôi để lại, cũng chẳng thèm ngó đến mẩu giấy. Bây giờ, khi đứng lên để pha cà phê, tôi bỗng nảy ra ý muốn uống một cốc Cognac. Tôi tin rằng các bạn cũng chẳng từ chối một cốc rượu Cognac trong lúc này, nếu như vợ bạn cũng đi Nam Mỹ với anh bạn thân nhất của mình.

Nhưng chưa kịp mở nút chai thì bỗng nghe tiếng chuông reo ngoài cửa. Tôi ra mở cửa: Đó là bà láng giềng Larsen.

- Hình như vợ anh không có nhà phải không? - bác Larsen hỏi. Nếu như tôi biết sự thật, chắc tôi đã trả lời rằng bây giờ vợ tôi có lẽ đang trên đường sang Nam Mỹ cùng với anh bạn quý nhất của tôi. Và bà Larsen đã có chuyện để nói với các bạn hoặc các bà láng giềng. Nhưng vì tôi không biết sự thật có phải thế không, nên tôi chỉ nói:

- Có lẽ vợ tôi đi uốn tóc hoặc cũng có thể là đang chơi ở nhà bà dì của mình.

- Ồ, tôi chỉ đem trả chị ấy cái dây thừng mượn hôm nọ để phơi quần áo. Xin cảm ơn anh chị - bà ta trả dây thừng và ra về.

Ngay lúc đó, tiếng chuông điện thoại réo lên. Tôi vứt cái thừng và nhấc ống nghe.

- Chào cậu, Thomas đây mà. Ena đã cho phép mình ngày mai đi săn, do đó mình muốn rủ cậu cùng đi. Ngày mai đã bắt đầu mùa săn thỏ rừng rồi đấy. Cậu có đi được không? Mình sẽ đem theo rượu bia vì có khả năng chúng ta sẽ kiếm được khá đấy.

Đây mới thật là một lời mời hấp dẫn. Tôi hoàn toàn nhất trí và cảm ơn Thomas. Nhưng cũng nói thêm vài lời phòng xa:

- Được rồi, nếu Mariana thả mình ra, thế nào mình cũng đi với cậu.

- Sẽ thả thôi - Thomas nói không tin tưởng lắm. Nhưng nhớ đừng bỏ quên súng ở nhà như năm ngoái nhé! Nhớ không? Cậu mang theo cả một két bia, nhưng cái chính là súng đạn lại quên.

Thật là một chuyện nực cười làm tôi ngượng suốt cả năm. Lần này thì tôi phải sắp sẵn ra kẻo lại quên mất.

Tôi vào trong phòng cầm khẩu súng ra, nhưng bỗng cảm thấy có mùi gas bốc lên. Chắc vừa rồi do mãi suy nghĩ nên khi mở bếp định đun nước pha cà phê, tôi quên không châm lửa. Tôi vừa toan quay vào bếp, thì bỗng thấy cửa xịch mở.Theo thói quen, tôi vội cất dây thừng đi trước. Vì Mariana không thể chịu nổi khi thấy dây thừng vứt loằng ngoằng dưới chân như rắn bò. Thế là tay cầm súng săn tôi vội ra mở cửa.

Đúng là vợ tôi thật. Mariana đưa mắt nhìn khẩu súng săn trong tay tôi rồi bỗng rú lên. Nàng chạy vội lại ôm lấy cổ tôi, vừa hôn tôi vừa run rẩy nói:

- Khổ quá, em chỉ định đùa thôi mà. Em chỉ định thử xem anh có hay đọc những mảnh giấy em để lại không. Ai ngờ anh lại tưởng thật và định t‌ּự t‌ּử hay sao?

Bỗng nàng trông thấy chiếc dây thừng.

- Trời đất ơi! Lại đến nông nỗi này ư! Thế anh định tre‌o c‌ổ t‌ּự t‌ּử nữa à? - nàng càng ôm chặt lấy tôi ra vẻ hối hận, định nói gì nữa. Nhưng bỗng ngửi thấy mùi gas sặc sụa từ trong bếp xông ra, nàng lại càng tru tréo lên - Không, không! Lại còn thế này nữa ư. Anh yêu quý của em, anh yêu quý. Từ nay em không bao giờ làm như thế nữa.

Thế là sau đó, khi tôi ngỏ lời muốn đi săn với Thomas, nàng đồng ý ngay, không dám can ngăn hoặc phàn nàn gì nữa. Hôm sau, khi đi săn với Thomas, tôi mang theo cần câu, chứ không phải súng. Chẳng là hôm qua vợ tôi đã giấu biến đi khẩu súng và chiếc dây thừng rồi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật