Indonesia mở rộng cấp thị thực khi đến cho du khách

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia vừa quyết định mở rộng danh sách cấp thị thực khi đến (VoA) cho du khách từ 72 quốc gia, tăng 12 quốc gia so với trước.
Indonesia mở rộng cấp thị thực khi đến cho du khách
Hành khách tại sân bay Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 30/5, người phát ngôn Tổng cục Di trú Achmad Nur Saleh cho biết 12 quốc gia mới được bổ sung vào danh sách cấp VoA của Indonesia bao gồm Bahrain, Belarus, Bosnia, Kuwait, Ai Cập, Maroc, Oman, Peru, Nga, Serbia, Ukraine và Jordan.    

Ông Achmad quyết định mới này không bổ sung hoặc thay đổi các điểm nhập cảnh cung cấp dịch vụ VoA. Nội dung này được quy định trong Thông tư của Tổng cục trưởng Di trú về các cơ sở nhập cảnh nhằm hỗ trợ du lịch bền vững trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Như vậy, khách du lịch từ 72 quốc gia có thể nhập cảnh và xin cấp VoA tại 9 sân bay, 11 cảng biển và 4 cửa khẩu biên giới đã được giới chức Indonesia chỉ định.

Ngoài ra, quyết định mới không mở rộng đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh vì lý do đặc biệt mà cho đến nay chỉ áp dụng đối với công dân các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trước đó, hồi đầu tháng 3 vừa qua, Tổng cục Di trú thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia đã bắt đầu nối lại dịch vụ cấp VoA tại Bali cho khách du lịch từ 23 quốc gia trên thế giới. Theo quy định, mức phí cho VoA là 500.000 rupiah (khoảng 34 USD). Loại thị thực này có giá trị lưu trú tối đa 30 ngày và chỉ được gia hạn một lần duy nhất.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật