Nhặt được ghế sô pha bên đường, ai ngờ là kho báu

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi xé vải bọc đệm sofa cũ, anh Vương bất ngờ khi thấy 4 phiếu gửi tiền, 5 sổ tiết kiệm và 1 thẻ ATM có tổng số tiền 160.000 nhân dân tệ (khoảng 556 triệu đồng).
Nhặt được ghế sô pha bên đường, ai ngờ là kho báu
Anh Vương bóc đệm ghế sofa thì phát hiện bên trong có nhiều sổ tiết kiệm và phiếu gửi tiền.

Theo Sina đưa tin, vài ngày trước, anh Vương ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tìm thấy một chiếc đệm ghế sofa bỏ hoang gần bãi rác của thành phố. Khi đó, nhìn thấy sofa đã rách nát và cũ mèm nhưng anh Vương nghĩ rằng miếng đệm bên trong có thể tái sử dụng nên đã nhặt mang về nhà.

Không ngờ, khi xé vải bọc sofa để lấy tấm đệm mút bên trong, anh Vương bất ngờ khi thấy một gói nhỏ rơi ra, trong đó có 1 cuốn tạp chí, 4 phiếu gửi tiền, 5 sổ tiết kiệm và 1 thẻ ATM có tổng số tiền 160.000 nhân dân tệ (khoảng 556 triệu đồng).

Trong số sổ tiết kiệm, một trong các sổ tiết kiệm có tới 50.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 173 triệu đồng) và 4 sổ còn lại có khả năng là sổ tiết kiệm tiền lương. Kể từ năm 2017, đã có hồ sơ lưu chuyển ngân hàng và số tiền trong sổ tiền kiệm được ghi vào một thời điểm cố định. Đến tháng 4 năm 2019, số tiền trong tài khoản ngừng cập nhật thêm, chỉ có 9.500 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng) được rút. Chủ sở hữu của những sổ tiết kiệm và chứng chỉ phiếu gửi tiền này mang tên Lưu Mỗ Phú và Lý Mỗ Nga.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra rằng đệm ghế sofa đã được một bà cụ sống gần đó bỏ đi. Thế nhưng tìm thấy bà cụ, bà cụ lại cho biết, chiếc đệm ghế sofa không phải bà mua và do bà nhặt từ 3 năm trước và hiện không sử dụng nữa. Trong thời gian đó không nhét vật gì vào đệm, cũng không tìm thấy vật gì.

Tổng tài sản anh Vương nhặt được lên đến 160.000 nhân dân tệ (khoảng 556 triệu đồng).

Về phía anh Vương, anh cho biết, "Nếu những khoản tiền gửi này vẫn chưa được rút ra, đó hẳn là một số tiền rất lớn đối với chủ nhân của cuốn sổ tiết kiệm hoặc gia đình của anh ta, vì vậy, tôi hy vọng sẽ tìm được chủ nhân trong thời gian sớm nhất để trao trả lại".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật