Hy hữu: Băng trộm ngang nhiên “cuỗm” luôn cây cầu nặng 500 tấn đi bán sắt vụn

Lumia Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cảnh sát Ấn Độ đang truy tìm băng nhóm đã tháo dỡ cây cầu sắt dài 60m đem vật liệu bán sắt vụn.
Hy hữu: Băng trộm ngang nhiên “cuỗm” luôn cây cầu nặng 500 tấn đi bán sắt vụn
Hình ảnh hiện trường sau khi cây cầu bị phá dỡ

Quan chức Ấn Độ ngày 10/4 (giờ địa phương) nói băng nhóm trộm cắp đã đóng giả làm quan chức chính phủ trực thuộc sở thủy lợi ở bang Bihar, sau đó sử dụng máy cắt khí và máy đào đất để tháo dỡ một cây cầu bị bỏ hoang ở làng Amiyawar, cách thủ phủ Patna của bang, khoảng 150 km về phía Nam.

Lực lượng chức năng nghi ngờ băng nhóm này đã đem các vật liệu của cây cầu bán sắt vụn.

Được biết, bán sắt vụn vốn là một ngành kinh doanh “béo bở” ở Ấn Độ. Nước này thường xảy ra những trường hợp trộm cắp các bộ phận kim loại từ tài sản công cộng để bán trong những cơ sở phế liệu lớn, không có tổ chức, để kiếm tiền nhanh chóng.

Theo một sĩ quan cảnh sát, người dân Amiyawar đã tin băng nhóm kia vì cho rằng các quan chức chính phủ đã quyết định dỡ bỏ cây cầu cũ, được xây dựng trên kênh dẫn nước cách đây khoảng 3 thập kỷ, vì nó không được sử dụng. Một người dân trước đây cũng đã gửi đơn lên sở thủy lợi đề nghị tháo dỡ cây cầu.

Hình ảnh cây cầu tại bang Bihar trước khi bị nhóm tội phạm phá dỡ, đem bán phế liệu

Trong đó, anh Gandhi Chaudhary, 29 tuổi, một người làng chia sẻ: “Họ đã đến với máy móc hạng nặng, máy cắt gas và làm việc suốt hai ngày để tháo dỡ cây cầu. Mọi người đã hỏi danh tính của những người làm việc này và được cho biết họ đã được sở thủy lợi thuê để tháo dỡ cây cầu”.

Sau khi tháo dỡ cây cầu, đống sắt vụn đã được chất vào một chiếc xe và địa điểm này sau đó bị bỏ trống.

Ông Subash Kumar, một quan chức cảnh sát đang điều tra vụ việc thông tin: “Chúng tôi đã xác định được một số thành viên của băng đảng và một số vẫn đang được truy tìm. Họ đã hủy hoại tài sản công cộng và đánh cắp một cây cầu”.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật