Nóng: Phát hiện “miền đất hứa” có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số hành tinh trong hệ sao TRAPPIST-1 được giới khoa học phát hiện có khá nhiều nước. Điều này khiến nhiều người suy đoán đây có thể sự sống ngoài hành tinh.
Nóng: Phát hiện “miền đất hứa” có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh
Ảnh minh họa

Một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy 7 hành tinh trong hệ sao TRAPPIST-1 đều có nhiều nước. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự sống. Chính vì vậy, một số chuyên gia nhận định nơi đây có thể tồn tại sự sống ngoài hành tinh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona State và Vanderbilt cho hay nước có thể chiếm đến hơn 1/2 khối lượng của các hành tinh nằm ngoài rìa trong hệ thống sao TRAPPIST-1 và 15% đối với những hành tinh nằm bên trong.

Theo đó, khả năng xuất hiện sự sống trong hệ sao TRAPPIST-1 được giới chuyên gia nhận định là có. Tuy nhiên, việc hình thành sự sống tại đây giống như Trái đất là điều không hề dễ dàng.

Giới nghiên cứu cho hay có thể gọi 7 hành tinh này là 7 thế giới đại dương. Những hành tinh này đều có kích thước hơn kém Trái đất một chút.

Theo các nhà khoa học, mật độ vật chất tại 7 hành tinh trong hệ sao TRAPPIST-1 ngang ngửa như ở Trái đất.

Tuy nhiên, lượng nước tại 7 hành tinh trong hệ sao TRAPPIST-1 dồi dào hơn rất nhiều so với Trái đất. Thậm chí, một số hành tinh có lượng nước chiếm tới 5% trọng lượng, gấp 250 lần tỉ lệ nước trên hành tinh xanh.

Trong 7 hành tinh, TRAPPIST-1b và TRAPPIST-1c gần ngôi sao trung tâm nhất có khí hậu nóng và ẩm ướt.

Các nhà khoa học phát hiện TRAPPIST-1e - hành tinh thứ 4 trong hệ sao TRAPPIST-1 được cho là giống Trái đất nhất. Nơi đây có mật độ vật chất dày đặc hơn Trái đất được cho có thể do lõi sắt nặng hơn.

Thêm nữa, TRAPPIST-1e cũng có thể có bầu không khí mỏng hơn và ít nước hơn so với các hành tinh còn lại. Thế nhưng, điều kiện này lại khá tương đồng với Trái đất.

Vì vậy, nhiều người hy vọng sẽ có thể tìm thấy sự sống ngoài hành tinh tại các hành tinh trong hệ sao TRAPPIST-1.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật