Tổng thống Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Đại tướng Zinichev

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Đại tướng Yevgeny Zinichev vì những cống hiến và sự hy sinh của ông cho đất nước.
Tổng thống Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Đại tướng Zinichev
Đại tướng Yevgeny Zinichev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga. (Ảnh: Sputnik)

Theo cơ quan báo chí của Điện Kremlin, hôm nay 9/9, Tổng thống Putin đã ra sắc lệnh truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga cho Đại tướng Yevgeny Zinichev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp sau những cống hiến cũng như hy sinh cho nước Nga.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra sắc lệnh truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga cho Đại tướng Yevgeny Zinichev vì chủ nghĩa anh hùng, lòng dũng cảm và sự quả cảm trong khi đang làm nhiệm vụ”, thông cáo báo chí Điện Kremlin viết.

Trước đó, ngày 8/9, truyền thông Nga đều đồng loạt đưa tin Đại tướng Zinichev hy sinh khi cố gắng cứu đạo diễn Aleksandr Melnik bị trượt chân rơi xuống nước từ một vách đá. Ở thời điểm vụ việc diễn ra, Đại tướng Zinichev đang tham gia một cuộc tập trận liên bộ cấp liên bộ gần thành phố Norilsk.

Đại tướng Yevgeny Zinichev sinh năm 1966 tại Leningrad. Năm 1987-2015, ông làm việc trong các cơ quan an ninh nhà nước của Liên Xô, sau đó là Liên bang Nga.

Từ tháng 6/2015 đến tháng 7/2016, ông giữ chức vụ trưởng phòng FSB của Liên bang Nga tại vùng Kaliningrad. Từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2016, ông giữ chức thống đốc lâm thời của vùng Kaliningrad.

Ngày 18/5/2018, theo sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga, Yevgeny Zinichev được bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Phòng thủ dân sự, Tình huống khẩn cấp và khắc phục Hậu quả Thiên tai Liên bang Nga. Ngày 21/12/2020, ông được Tổng thống Putin phong hàm đại tướng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật