Giáo hoàng Francis gửi 15.000 cây kem cho tù nhân để chống nóng

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giáo hoàng Francis đã gửi 15.000 cây kem cho các tù nhân để giúp họ hạ nhiệt trong khoảng thời gian nóng kỷ lục ở Ý.
Giáo hoàng Francis gửi 15.000 cây kem cho tù nhân để chống nóng
Một nhà hàng ở Ý có bán loại kem tôn vinh Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters

Theo The Guardian, những cây kem đã được chuyển đến hai nhà tù của Rome là Regina Coeli ở trung tâm thành phố và Rebibbia ở ngoại ô bởi Hồng y Konrad Krajewski của Vatican.

Trong một tuyên bố, Vatican cho biết văn phòng từ thiện “năm nay không nghỉ hè”. Thay vào đó, các tình nguyện viên của Toà thánh Vatican đã dành thời gian thăm hỏi các tù nhân và an ủi những người kém may mắn.

Tuyên bố cho biết thêm, rằng 15.000 cây kem là một trong số những khoản đóng góp nhỏ để “giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng nghìn người trong các nhà tù của Rome”.

Hồi tháng Sáu, khoảng 20 tù nhân từ nhà tù Rebibbia đã diện kiến Giáo hoàng Francis trước khi cùng ngài đến thăm viện bảo tàng Vatican.

Văn phòng từ thiện cũng đã đưa những nhóm nhỏ người vô gia cư “đi biển hoặc đến ven hồ thư giãn, dùng bữa trong một tiệm pizza”, đồng thời tổ chức xét nghiệm miễn phí và tiêm ngừa COVID-19 cho những người khó khăn ở Rome.

Năm nay nước Ý trải qua mùa hè nóng kỉ lục. Syracuse, một thành phố ở Sicily, đã ghi nhận mức nhiệt 48,8 độ C vào tháng Tám. Các đám cháy rừng cũng đã bùng phát ở các khu vực phía nam của Ý và đảo Sardinia.

Hồng y Krajewski, 57 tuổi, đã lặng lẽ làm việc thiện giúp đỡ người nghèo suốt nhiều năm. Tháng 5/2019, ông gây chú ý khi xé niêm phong của cảnh sát để khôi phục điện cho một tòa nhà ở Rome, nơi 250 người vô gia cư đang sống. Toà nhà này đã bị cắt điện suốt nhiều ngày do nợ hoá đơn 300.000 euro chưa thanh toán.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật