HLV Park Hang Seo sẽ dùng đội hình nào để đấu Malaysia?

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trọng Hoàng và Đình Trọng trở lại sau án treo giò, Quang Hải phải ngồi ngoài, còn Tuấn Anh chưa lành hẳn chấn thương, đội tuyển Việt Nam vì thế đối diện với nhiều sự thay đổi trong đội hình.
HLV Park Hang Seo sẽ dùng đội hình nào để đấu Malaysia?
Đội tuyển Việt Nam sẽ có một số thay đổi trong đội hình xuất phát, so với trận đấu gặp Indonesia (Ảnh: Anh Tuấn).

Người nhàn nhất bên phía đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Indonesia là thủ môn Bùi Tấn Trường. Thủ thành gốc Đồng Tháp không phải làm việc nhiều trong trận đấu ấy, vì Indonesia không gây nổi áp lực lên phần sân của đội tuyển Việt Nam, ngoài một vài pha dứt điểm từ xa mang tính cầu may.

Ở trận tới đây với Malaysia, Tấn Trường nhiều khả năng sẽ làm việc nhiều hơn, bởi Malaysia mạnh hơn so với Indonesia và thủ môn của đội tuyển Việt Nam có cơ hội để vượt qua chuỗi ngày đáng thất vọng trong quá khứ của chính anh, trước các đại diện của bóng đá Malaysia tại SEA Games năm 2009 và AFF Cup 2010.

Ngay phía trên Tấn Trường, đội tuyển Việt Nam có hai sự trở lại quan trọng ở hàng hậu vệ, là trung vệ Trần Đình Trọng và hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng, sau án treo giò.

Tuy nhiên, có thể HLV Park Hang Seo sẽ không thay đổi cấu trúc hàng thủ đang vận hành tốt, nhất là ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng đang chơi rất ăn ý.

Còn bên cánh phải, nếu thay Vũ Văn Thanh lúc này đang có phong độ cao, lại vừa ghi bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Indonesia, có thể là sự lãng phí. Vì nếu thay Văn Thanh, có thể ông Park sẽ tự làm mất một phương án tấn công, cũng như mất một "cú đấm" bất ngờ bên cánh phải của đội mình. 

Thế nên, khả năng Trọng Hoàng sẽ được để dành cho hàng tiền vệ, còn vị trí duy nhất sẽ được thay thế ở hàng hậu vệ là vị trí hậu vệ cánh trái: Đoàn Văn Hậu trở lại thay Nguyễn Phong Hồng Duy, nhằm tận dụng sức mạnh tranh chấp và thể hình (1m85) của Đoàn Văn Hậu, để chống bóng bổng trước dàn cầu thủ cao to của Malaysia. 

Ở tuyến giữa, rủi ro cho đội tuyển Việt Nam là khả năng cao chúng ta sẽ mất cả hai tiền vệ trung tâm từng đá chính trước Indonesia, gồm Quang Hải bị treo giò và Tuấn Anh vẫn còn bị đau.

Sau khi tỏa sáng với bàn thắng vào lưới Indonesia, khả năng Văn Thanh sẽ được giữ lại đá hậu vệ cánh phải thay Trọng Hoàng (Ảnh: Anh Tuấn).

Trong bối cảnh đó, bộ đôi thường được HLV Kiatisuk Senamuang sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm trong mùa giải năm nay, gồm Xuân Trường và Minh Vương chính là sự gợi ý cần thiết cho HLV Park Hang Seo. 

Xuân Trường và Minh Vương chơi hay đến bất ngờ trong mùa giải năm nay, ở khu vực mà nhiều người còn không hình dung họ lại chơi tốt đến thế, một khi có sự hỗ trợ của các đồng đội xung quanh họ, nhất là sự hỗ trợ của các trung vệ. 

Ông Park cũng có thể xếp Trọng Hoàng, như đã nói ở trên vào hàng tiền vệ, chơi thay vị trí của Quang Hải so với trận gặp Indonesia, còn Xuân Trường đá với vai trò giống Tuấn Anh trong trận đấu ấy.

Trước khi xuất hiện ở vị trí hậu vệ cánh phải, được chính ông Park phát hiện và sử dụng tại AFF Cup 2018, Trọng Hoàng vốn là một tiền vệ tấn công, có xu hướng đá ở trung tâm, giống như Quang Hải hiện nay. Thế nên, Trọng Hoàng sẽ không xa lạ khi quay lại trục giữa, thay vì đá bám biên.

Còn trên hàng tiền đạo, bộ ba Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn (nếu kịp bình phục) và Nguyễn Tiến Linh vẫn đủ sức đá chính, trong khi Công Phượng tiếp tục sẽ đóng vai "siêu dự bị" cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo, là nhân vật gây đột biến mạnh mẽ, mỗi khi Công Phượng được tung vào sân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật