Văn Thanh lập tuyệt phẩm sau 54 đường chuyền, vượt xa kỷ lục Ngoại hạng

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thêm một dấu ấn đáng nể nữa ở chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Indonesia, đó là bàn thắng chốt hạ tỷ số 4-0 của Văn Thanh được ghi sau 54 đường chuyền, vượt xa kỷ lục bàn thắng được thực hiện sau nhiều đường chuyền nhất của Ngoại hạng Anh.
Văn Thanh lập tuyệt phẩm sau 54 đường chuyền, vượt xa kỷ lục Ngoại hạng
Ảnh minh họa

Phút 72 trận thắng Indonesia tối qua, bóng từ Bùi Tiến Dũng được nhẹ nhàng triển khai qua các tiền vệ, sau đó được luân chuyển qua hầu như tất cả mắt xích tấn công của ĐT Việt Nam. Hồng Duy, Xuân Trường, Ngọc Hải, Tiến Linh… đều tham gia vào pha bóng. Sau đó bóng lại được trả lại cho Xuân Trường để tiền vệ của HAGL tỉa xuống cho đồng đội Văn Thanh bên cánh phải.

Văn Thanh lập tuyệt phẩm sau 54 đường chuyền, vượt xa kỷ lục Ngoại hạng

Với một pha quặt bóng đẳng cấp và một tình huống dứt điểm hiểm hóc, Văn Thanh đã đưa bóng bay vượt qua tầm tay thủ môn Indonesia, găm vào góc cao khung thành. Bùi Tiến Dũng là điểm khởi đầu và Văn Thanh là điểm kết thúc của tình huống lập siêu phẩm này, tất cả mất 54 đường chuyền.

Bàn thắng này thể hiện kỹ thuật và khả năng luân chuyển bóng cực tốt của ĐT Việt Nam, nhưng cũng phải thừa nhận bởi khi thua 0-3, các cầu thủ Indonesia đã hết nhuệ khí chiến đấu. Họ không thể theo nổi bóng, qua đó giúp ĐT Việt Nam đủ không gian và thời gian để phối hợp.

Và đáng chú ý, bàn thắng này cũng vượt xa kỷ lục của Ngoại hạng Anh về số đường chuyền được thực hiện trước khi ghi bàn. Kỷ lục đang thuộc về Nacer Chadli, khi cầu thủ này ghi bàn cho Tottenham trong trận gặp QPR vào năm 2014 sau 48 pha chuyền bóng.

So sánh tầm vóc của hai giải đấu thì có chút khập khiễng, nhưng cũng phải thừa nhận rằng các tuyển thủ của chúng ta đã ở một đẳng cấp mới về khả năng điều tiết và vận hành lối chơi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật