HLV Tan Cheng Hoe: ‘Park Hang-seo đòi xách va li về nước chỉ là chiêu tâm lý’

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Báo chí Malaysia đã đặt điều khi hỏi HLV Tan Cheng Hoe nhận định gì về câu nói của HLV Park Hang-seo ‘nếu đội tuyển Việt Nam không thắng đội tuyển Malaysia (ngày 11.6 tới) thì sẵn sàng xách va li về nước’.
HLV Tan Cheng Hoe: ‘Park Hang-seo đòi xách va li về nước chỉ là chiêu tâm lý’
Báo chí Malaysia săm soi phát biểu của HLV Park Hang-seo

Trên thực tế, HLV Park Hang-seo khi trả lời phỏng vấn riêng trên một kênh truyền hình ở Việt Nam gần đây cho rằng: “Tôi là người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nếu tôi không đạt kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước. Điều đó là tất yếu, và hoàn toàn bình thường trong bóng đá”.

Câu trả lời này của HLV Park Hang-seo rõ ràng là chỉ nói về thành tích chung của đội tuyển Việt Nam do mình dẫn dắt, thay vì chỉ mỗi trận gặp đội tuyển Malaysia sắp tới. Tuy nhiên, mới đây báo chí Malaysia đã nhấn mạnh chủ đề này, khi cho rằng HLV Park Hang-seo tự tin đến mức sẽ từ chức ngay nếu đội tuyển Việt Nam thua Malaysia (vừa bị UAE vùi dập 4-0) trong trận quyết chiến ngày 11.6 ở khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo tờ New Straits Times, nếu đặt ra thử thách này thì HLV Park Hang-seo cũng có quyền tự tin để khẳng định sẽ không thể thua Malaysia, vì đội tuyển Việt Nam từ năm 2018 đến nay trong 4 trận gặp “Harimau Malaya” đã thắng đến 3 và hòa 1. Chưa kể, đội tuyển Việt Nam hiện cũng đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với thành tích bất bại 5 trận và có trong tay 11 điểm.

HLV Tan Cheng Hoe (áo trắng) đang chịu áp lực lớn phải thắng đội tuyển Việt Nam trận ngày 11.6

Chính vì vậy, tờ New Straits Times đã đưa ra hỏi với HLV Tan Cheng Hoe nhận định gì về việc HLV Park Hang-seo tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ thắng đội tuyển Malaysia, đến mức tuyên bố “nếu thua thì sẽ sẵn sàng xách va li về nước”.

Tuy vậy, HLV Tan Cheng Hoe giảm nhẹ tình tiết này, khi trả lời: “Tôi nghĩ, HLV người Hàn Quốc (Park Hang-seo) chỉ đang chơi chiêu tâm lý. Nhưng tôi sẽ không bình luận về bất cứ điều gì, và có đúng hay không. Tôi chỉ tập trung vào việc cải thiện lối chơi của “Harimau Malaya” hơn là săm soi đối thủ “Golden Star Warriors” (Chiến binh sao vàng, biệt danh của đội tuyển Việt Nam) đang làm gì”. 

Báo chí Malaysia đánh giá HLV Park Hang-seo đang có sự tự tin rất cao

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe: “Đúng là tôi chưa từng thắng đội tuyển Việt Nam từ khi dẫn dắt “Harimau Malaya”. Nhưng tôi không thấy áp lực gì ở đây hết. Tôi chỉ cảm thấy đó là thử thách của mình, và cần nỗ lực hơn nữa để tìm một chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Tôi nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo. Họ luôn chơi theo một phương pháp, và rất mạnh trong phòng ngự. Họ là một khối thống nhất, và để phá vỡ khối thống nhất này sẽ không hề dễ, vì thế tôi phải tìm cho ra giải pháp để khắc chế lối chơi của đội tuyển Việt Nam”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật