Xuất hiện thêm một mô hình “không làm mà cũng có ăn”: Gửi tiền nhận lãi 50%/tháng, 1 tỷ thành 18 tỷ sau 3 năm

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có người đã đổ hàng trăm triệu đồng vào Etop Bank vì tin vào những lời quảng cáo trên trời.
Xuất hiện thêm một mô hình “không làm mà cũng có ăn”: Gửi tiền nhận lãi 50%/tháng, 1 tỷ thành 18 tỷ sau 3 năm
Ảnh minh họa

Xem Video: Ngân hàng tự xưng Etop Bank từ Singapore: Chơi tài chính này nếu "ngon" thu nhập 10 - 20 tỷ/tháng?

Theo thông tin từ VTV, thời gian gần đây liên tục xuất hiện những mô hình đầu tư được quảng cáo thu về lợi nhuận khủng mà không cần phải làm gì. Mới đây nhất là Etop Bank, tự xưng là ngân hàng điện tử đến từ Singapore.

Trong phóng sự của VTV, một thành viên của Etop Bank nói: "Sân chơi này sử dụng đồng USD thanh khoản 24/7 trên mọi quốc gia. Ở Việt Nam có khoảng 20 sàn đứng ra để thanh khoản. Chơi tài chính này nếu mà ngon thu nhập 10 đến 20 tỷ/tháng".

Theo quảng cáo, để trở thành triệu phú đô la, người chơi chỉ cần gửi tiền thật để mua tiền ảo có tên là USDT tại Etop Bank, với các gói từ 200 đô la Mỹ đến 10.000 đô la Mỹ, theo các kỳ hạn từ 1 tháng đến 3 năm. Lãi suất được trả theo các kỳ hạn gửi từ 30%-50%/tháng, tương đương 600%, cao gấp 100 lần gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng trong nước. Sau kỳ hạn gửi, người chơi sẽ được rút toàn bộ tiền gốc.

Ví dụ, với kỳ hạn 3 năm, người gửi 1 tỷ đồng sẽ nhận về 500 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm sẽ nhận về 18 tỷ đồng tiền lãi và 1 tỷ đồng tiền gốc.

Một thành viên Etop Bank chào mời khách hàng bằng những lời lẽ hấp dẫn: "Mình gửi tiền vào đây và họ đi đầu tư ở đâu thì tùy họ, miễn rằng cuối tháng là mình nhận lãi. Nhưng tại sao họ trả tiền lãi cao? Vì đó là ngân hàng quốc tế, đơn giản lương của mình chỉ 10 triệu đồng còn lương của họ lên đến 5.000 USD".

Ảnh chụp màn hình VTV.

Với những lời mời gọi hấp dẫn, mô hình vừa đưa vào hoạt động đã thu hút hàng nghìn người tham gia, nhiều nhất là các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hưng Yên.

Một người đàn ông đã quyết định bỏ toàn bộ số tiền vất vả làm lụng được sau 4 năm đi làm thuê tại Nhật Bản vào Etop Bank. "Tôi làm việc bên Nhật Bản được tầm 800 nghìn - 1 triệu đồng. Còn mô hình này tôi nhận được mỗi tuần 1,6 triệu đồng, nhưng lại không phải làm gì cả. Từ những người mà tôi đã chuyển tiền thì họ đã mua ô tô và mua nhà rồi", người gửi tiền vào mô hình Etopbank cho biết.

Một người khác gửi tiền vào mô hình Etop Bank cũng cho hay: "Tôi chơi là tôi chơi lớn luôn, lúc đầu là 300 triệu đồng, chơi được 3 ngày tôi lại chơi thêm 525 triệu đồng nữa".

Gần đây trong một buổi họp báo Chính phủ tháng 11, đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng lên tiếng cảnh báo về các mô hình huy động vốn lãi khủng trên mạng.

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước cho biết: "Có được lợi nhuận mấy chục % trong điều kiện dịch Covid-19 đã là rất khó trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thế giới cũng như trong nước. Còn mấy trăm phần trăm thì chúng ta chưa cần biết tổ chức đó hoạt động như thế nào nhưng mời chào với lãi suất như thế đã thấy bất hợp pháp và lừa đảo".

Không được cấp phép hoạt động, nhưng người môi giới của ngân hàng điện tử tự xưng Etop Bank, vẫn liên tục đi đến từng địa phương, tổ chức các sự kiện để lôi kéo người tham gia. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật