Tỷ phú Anh thưởng hơn 1 tỷ USD cổ phiếu cho nhân viên

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một tỷ phú người Anh đã tặng số cổ phiếu lên tới 1 tỷ bảng Anh (1,33 tỷ USD) cho 430 nhân viên trong khoảng 10 năm qua.
Tỷ phú Anh thưởng hơn 1 tỷ USD cổ phiếu cho nhân viên
Ảnh minh họa

Tỷ phú Matt Molding, nhà sáng lập kiêm CEO công ty thương mại điện tử The Hut Group có trụ sở tại Manchester (Anh), cho biết có ít nhất 74 nhân viên của ông trở thành triệu phú USD nhờ khoản thưởng cổ phiếu này. Họ đều là những nhân viên làm việc lâu năm ở The Hut Group, bao gồm cấp quản lý, thư ký đến nhân viên kho hàng.

“Chúng tôi đã tạo ra nhiều triệu phú hơn bất kỳ công ty nào khác trong lịch sử doanh nghiệp Anh”, vị tỷ phú 48 tuổi chia sẻ với Mirror.

Được biết, số cổ phần này được tặng miễn phí hoàn toàn, các nhân viên không phải chi trả thêm bất cứ khoản tiền nào.

Nhà sáng lập The Hut Group cũng cho biết số lượng triệu phú sẽ không chỉ dừng lại ở con số 74 mà sẽ tăng thêm nữa bởi vẫn còn 175 triệu bảng Anh (khoảng 234 triệu USD) tiền cổ phiếu nữa chưa giải ngân.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tới thăm một trung tâm phân phối của The Hut Group ở Warrington hồi năm 2019.

Chia sẻ với Mirror, một tài xế làm việc tại The Hut Group chưa đầy hai năm cho biết ông đã được tặng số cổ phiểu tương đương 400.000 bảng Anh (khoảng 535.000 USD). Ông đã dùng một phần số tiền này để mua ô tô mới và đặt một kỳ nghỉ tới Mỹ và Canada vào năm tới.

Người tài xế cho biết vẫn giữ một ít cổ phần có giá trị khoảng 61.000 bảng (81.500 USD) và sẽ đầu tư cho các con.

"Điều này thật tuyệt vời. Món quà này đã thay đổi cuộc sống của gia đình tôi, cho phép tôi đủ năng lực hỗ trợ con cái phát triển", tài xế này nói.

Một quản lý cấp cao ở The Hut Group cho biết ông đã bán số cổ phiếu trị giá 100.000 bảng Anh (khoảng 133.000 USD) để chi trả cho đám cưới và đặt cọc tiền mua nhà.

Được biết, người đàn ông này làm việc tại The Hut Group từ năm 30 tuổi với tư cách là một người học việc và hiện vẫn còn sở hữu số cổ phiếu trị giá 600.000 bảng Anh (khoảng 802.000 USD).

Ông Molding sinh ra trong một gia đình khá giả ở Colne, Lancashire, Anh. Ông thành lập hãng thương mại điện tử The Hut Group vào năm 2004, hiện đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất nước Anh. The Hut Group điều hành hơn 100 trang web, phục vụ cho khách hàng trên 164 quốc gia.

The Hut Group niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán London hồi tháng 9 với vốn hóa thị trường 6,5 tỷ bảng Anh (8,6 tỷ USD).

Vị tỷ phú người Anh chia sẻ ông dự kiến quyên góp toàn bộ tiền lương 750.000 bảng (1 triệu USD) của mình làm từ thiện, để sinh viên đã và sắp tốt nghiệp sẽ nhận được "số tiền thay đổi cuộc đời" từ món quà này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật