Thổi “luồng gió mới“ cho phòng khách với chi phí thấp

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bằng cách sắp xếp lại đồ đạc và thực hiện vài thay đổi nho nhỏ, bạn đã có căn phòng khách mới tinh và đẹp mắt mà không tốn nhiều tiền.
Thổi “luồng gió mới“ cho phòng khách với chi phí thấp
Ảnh minh họa

Trước khi sửa

Cách sắp xếp thiếu sự thân mật, ấm cúng

Có vẻ như với phòng khách hẹp thì việc đẩy ghế sofa vào sát tường là sự lựa chọn an toàn bởi nó giúp giải phóng không gian giữa phòng nhưng cách sắp xếp này cũng khiến căn phòng trông thiếu sự thân mật, gần gũi. Việc đẩy nội thất cách xa tường sẽ làm tăng sự ấm cúng và thân thiện.

Màu sắc căn phòng có phần đơn điệu

Tường màu be nhàn nhạt cộng với các nội thất khác chủ yếu bằng gam màu nhạt khiến căn phòng trông đơn điệu, tẻ nhạt, thiếu sức sống.

Sau khi sửa

Sơn lại tường

Hãy chọn gam màu vàng, nó vừa đem lại sắc màu tươi sáng cho căn phòng vừa tạo sự tương phản lớn với màu xanh của ghế sofa. Như thế, căn phòng trông sẽ ấn tượng và bắt mắt hơn.

Sắp xếp lại đồ đạc

Ghế sofa được di chuyển ra giữa phòng, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Tránh đặt ghế quay lưng với cửa ra vào bởi như thế sẽ chắn tầm nhìn và khiến căn phòng thêm chật. Bố trí lại hai ghế lẻ cho phù hợp với ghế sofa và không che chắn lò sưởi.
Góc bên kia, trước đây đặt chiếc bàn hình bán nguyệt, bày lọ hoa và trang trí đĩa ở phía trên tường, thì giờ được thay bằng chiếc tủ gỗ để đựng đồ cho gọn gàng. Đồng thời, đĩa trang trí chuyển sang đặt trên mặt lò sưởi đối diện với ghế sofa chính.
Chiếc bàn tiếp khách được chuyển sang đặt ở góc phòng đặt sofa trước kia và được sử dụng thành bàn làm việc. Phía trên tường trang trí tranh ảnh cho thêm sinh động. Đổi lại, bàn tiếp khách thay bằng chiếc bàn khác nhỏ gọn hơn.
Để căn phòng bớt đơn điệu, bạn hãy bố trí một cái bàn trnag trí với màu sắc rực rỡ và những đồ vật xinh xắn phía sau ghế sofa.

Sử dụng vật trang trí sắc màu

Đặt lọ hoa ở khắp phòng để căn phòng trông rạng rỡ và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, lọ hoa trên bàn tiếp khách, lọ hoa trên bàn làm việc, lọ hoa trên chiếc bàn sau ghế sofa...

Lắp rèm tre và thêm rèm vải in hoa sặc sỡ cho căn phòng thêm rực rỡ. Thay thảm bằng gam màu vàng tươi sáng hơn cho căn phòng thêm phần sinh động.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật