5 cách kết hợp gối với nội thất thật “chuẩn“

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đôi khi một sơ ý nhỏ trong lựa chọn màu sắc hay chất liệu gối cũng làm cho tổng quan nội thất bị lạc điệu.
5 cách kết hợp gối với nội thất thật “chuẩn“
Ảnh minh họa
Gối là một chi tiết nhỏ trong trang trí nội thất nhưng cũng góp phần tạo nên sự hài hòa trong bài trí tổng thể. Nên đôi khi một sơ ý nhỏ trong lựa chọn màu sắc hay chất liệu gối cũng làm cho tổng quan nội thất bị lạc điệu.
Bài này chỉ cho bạn những cách kết hợp ghế ở sofa phù hợp với các yếu tố nội thất trong nhà. Sở dĩ là gối ở sofa vì ngoài giường ngủ đây là cách sử dụng gối thông dụng nhất ở không gian chung. Lựa chọn phù hợp sẽ góp phần tăng thêm hương vị cho căn phòng, đồng thời tôn thêm vẻ đẹp của chiếc sofa yêu thích và tạo được cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Đó cũng là lý do vì sao đây là cách thêm “gia vị” khá rẻ tiền cho một căn phòng. Tìm hiểu để có được một ý tưởng sáng tạo và thông minh nhất cho mình nhé!
Hài hòa với các phụ kiện trang trí khác

Cách kết hợp đầu tiên, sáng tạo và ngoạn mục nhất là kết hợp gối phù hợp với các phụ kiện trang trí hiện có trong phòng như tranh vẽ, thảm, rèm cửa… Điều này không chỉ tạo ra một sự hài hòa về màu sắc, mà còn duy trì được những giai điệu mà bạn ưa thích.Hài hòa với chất liệu vải bọc

Phiên bản tiếp theo là lựa chọn gối để phù hợp với chất liệu vải bọc như vải bọc ghế, sofa. Đây là cách khi bạn muốn tạo ra một bảng màu cho ghế sofa và các ghế lân cận, hay sự kết nối về màu sắc trong phòng. Khi kết hợp, các màu sắc tạo ra sẽ được liên kết rất hài hòa và quân bình.
Hài hòa với màu sắc của ghế

Bạn cũng có thể chọn màu cho những chiếc gối tương đồng với nhiều màu sắc của ghế sofa. Ví dụ, ghế sofa màu xanh lơ nhạt bạn có thể chọn những chiếc gối có màu tương tự hoặc màu chuyển tiếp trên bảng màu như màu vàng, cam, đỏ… Kết hợp hoa văn mềm đi kèm sẽ không gây ra cảm giác nhàm chán.
Tạo sự tương phản về màu sắc với nội thất

Bạn muốn có một "phong cảnh" tươi sáng hơn? Vậy hãy tìm đến sự viện trợ của những màu sắc tương phản. Lựa chọn những màu gối tương phản với màu của sofa để tạo hiệu quả nhấn mạnh, thu hút. Nhưng có một quy tắc bạn cần phải chú ý và tuân thủ: các chất liệu bọc ghế đơn điệu và buồn tẻ; màu sắc của các bức tường trung tính và mờ nhạt, còn gối thì nổi bật.


Hài hòa với các bức tường

Với tất cả các cách kết hợp trên nhưng nếu căn phòng quá sáng thì sự kết hợp lại đánh mất tổng hòa chung của căn phòng. Bạn cần phải sử dụng cách kết hợp khác trong giai điệu của những bức tường xung quanh. Nó trở thành một yếu tố bắt nhịp cho bản hòa ca màu sắc trong không gian.


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật