Lấy nhau 10 năm mới mua được chung cư, chồng ‘phát điên’ vì cả bố mẹ lẫn gia đình anh chị bên vợ kéo đến ở ké

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Có cách nào để gia đình bên nhà vợ đi không ạ? Mình sắp phát điên rồi!’ - anh chồng nói mà như đang kêu cứu.
Lấy nhau 10 năm mới mua được chung cư, chồng ‘phát điên’ vì cả bố mẹ lẫn gia đình anh chị bên vợ kéo đến ở ké
Anh chàng mô tả nhà mình bây giờ như một cái trại tị nạn với sự đông đúc, bừa bộn.

Câu chuyện đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong hôn nhân, không phải các cô vợ sống cùng với nhà chồng mà ngay cả những ông chồng cũng không kém phần mệt mỏi khi chung đụng với nhà vợ. Mới đây, câu chuyện của anh chàng đang rơi vào tình cảnh éo le đó thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Anh kể lại rằng, vợ chồng mình đã lấy nhau được 10 năm mới dành dụm để mua được căn nhà 3 phòng ngủ cho 4 người, bởi 2 đứa con của anh cũng đã lớn. Ấy vậy mà nhà vợ sau khi sang ăn tân gia đã bắt đầu kéo nhau tới xin ở nhờ.

’Ban đầu thì là bố mẹ vợ lên ở mấy ngày để có chỗ đi tập thể dục, các chung cư mới hay có dụng cụ tập để bên dưới ấy ạ nhưng sau thì ông bà bảo ở hẳn luôn vì thích ở đây. Mình cũng thoải mái thôi, để 2 con chung một phòng còn 1 phòng để ông bà ở. Tất nhiên là tiền sinh hoạt tăng thêm thì mình cũng phải chịu, tính mình hiền cũng không kể lể gì.

Sau đấy thì bắt đầu tới nhà chị vợ, anh chị tính ở hẳn luôn và trả nhà thuê rồi dọn hẳn tới nhà mình ở. Ngăn phòng khách đôi ra rồi căng rèm, kê ballet làm giường ngủ, 3 con của anh chị thì ở trong phòng 2 đứa con mình thành ra phòng rất chật chội, kê được 2 cái bàn rồi các con chen chúc nhau để học bài. Con mình sau thấy vướng víu nên cháu nằm trên giường để học và viết.

Nhà có 2 vệ sinh nhưng sáng nào mình cũng phải đợi 30 phút mới được vào dù đã cố dậy rất sớm. Thỉnh thoảng anh rể còn tha bạn về bia rượu nhậu nhẹt mất trật tự đến khuya (anh rể là dân xã hội).

Mình có đôi lần hỏi nhà bố mẹ vợ đang ở thì để cho ai nhưng họ không nói, sau này mới biết là để anh trai vợ về ở cho đỡ tốn tiền thuê ngoài. Mình biết là nhà ấy chật nhưng nhà mình cũng đâu có rộng rãi gì hơn mà từng ấy người về ở, mà chị vợ làm cũng ra tiền chứ không phải không thế mà tự dưng kéo nhau về hết nhà mình để khỏi phải tốn tiền thuê nhà. Tiền điện nước không đóng, chỉ đóng tiền ăn, vợ mình rất vất vả cứ đến bữa là phải nấu 2 nồi cơm mới đủ’.

Anh chàng cho rằng tính mình hiền lành nên không muốn làm to chuyện, dù đã nói với vợ nhưng vợ lại sợ bố mẹ. Vì vậy, anh đành chấp nhận cảnh ’ở nhà người đông như nêm, đồ đạc bừa bãi, con cái nheo nhóc, lúc nào người lớn tắm xong thì 2 đứa trẻ con mới được tắm, nhìn không khác gì cái trại tị nạn’.

Quá quắt hơn nữa, anh rể ngỏ ý muốn đưa 2 con sang phòng vợ chồng người em ở, còn vợ chồng anh vào phòng các con vì không thoải mái. ’Phía bên ngoài thì để 3 đứa nhà anh nằm, anh rể còn bảo thế là sướng, chứ con anh chị có được nằm đệm như 2 thằng cu nhà mình đâu’, chàng trai chia sẻ.

Chàng rể không biết tâm sự với anh, đành than thở trên mạng xã hội: ’Ngày bọn mình khó khăn thì chẳng ai giúp, bây giờ có một chút thì cả nhà lại mò tới ăn hôi, chưa kể sống chung còn va chạm nhiều chuyện, rồi anh chị vợ vay tiền, bố mẹ thì đòi mua sắm máy ngâm chân, máy tập để trong phòng. Có cách nào để gia đình bên nhà vợ đi không ạ? Mình sắp phát điên rồi!’.

Ngay lập tức, dân mạng đã hiến một loạt kế cho anh chàng ’số nhọ’ này. Không biết có giúp anh chàng giải quyết được bớt vấn đề không nhưng cũng sẽ khiến anh thoải mái hơn.

Tài khoản J.L: ’Chỉ có chị vợ mới giải quyết được thôi, chứ anh là thì không tốt. Nói vợ để vợ giải quyết, còn không thì nói bố mẹ với anh chị ở nhà đó đi, vợ chồng em và con ra ngoài thuê nhà ở, nhà này em để lại cho anh chị thuê. Em thu tiền hàng tháng’.

K.T đề xuất: ’Bán nhà bảo nhà ông có việc cần tiền phải xoay, rồi đi mướn 1 căn nhỏ tạm thời. Nửa năm sau mua căn khác nhưng bảo là thuê. Còn riêng tôi, tôi đuổi thẳng 2 vợ chồng nhà kia, tôi có thể nuôi bố mẹ vợ còn 2 vợ chồng kia không rảnh không dư tiền’.

Lương Tấn Thịnh cũng cho biết về ý kiến bán nhà: ’Ông kí tên cái rụp cái là có nguyên một đội qua dọn nhà nhanh gọn lẹ gia đình chưa biết việc gì xảy ra. Xong ra thuê phòng ở. Một thời gian sau mua lại căn nhà thì nhớ đừng ho he nói gì cả’.

’Hoặc là anh rủ luôn thêm bố mẹ đẻ mình đến ở cho vui, rủ cả anh chị mình đến nữa xem người ta có chịu được không. Không lên tiếng mà hiền lành thế này thì chỉ có suốt đời ở vậy thôi’, tài khoản V.H chia sẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật