Xôn xao chuyện anh chồng ‘cầu cứu’ dân mạng vì có nhà riêng nhưng cả nhà bên vợ ‘mặt dày’ kéo đến ở

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không chịu nổi cảnh nhà đông người lộn xộn nên anh chồng này đã “cầu cứu“ để dân mạng “bày mưu“ thoát khỏi cảnh éo le này.
Xôn xao chuyện anh chồng ‘cầu cứu’ dân mạng vì có nhà riêng nhưng cả nhà bên vợ ‘mặt dày’ kéo đến ở
Nhà cửa rất lộn xôn vì đông người

Có nhà riêng, được thoải mái, tự do là điều mà bất kì ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối khi không gian riêng của bạn và gia đình bị bố mẹ hai bên và cả những người anh chị em "kém duyên" quấy rầy.

Mới đây, một anh chồng đã "cầu cứu" dân mạng vì dù ở nhà riêng nhưng lại bị bố mẹ vợ và anh chị em vợ kéo đến ở chung. Được biết, gia đình này có hai vợ chồng và 2 đứa con ở trong căn hộ 3 phòng ngủ. Mọi chuyện rất ổn cho đến khi bố mẹ vợ đến đòi ở chung. Sau đó, nhà anh chị vợ bao gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con cũng "mặt dày" đến xin ở chung.

Vậy là khổ chủ ngoài việc phải gánh thêm tiền điện, tiền nước lại còn phải chịu trận bao nhiêu thứ bất tiện. Đầu tiên là việc nhà cửa chật chội, lộn xộn rồi sáng nào cũng phải chờ nhau để đi toilet, con cái không có chỗ học bài... Chưa kể sống chung lại va chạm nhiều rồi phát sinh những chuyện như anh chị vợ vay tiền, bố mẹ thì đòi mua sắm máy ngâm chân, máy tập để trong phòng.

Hiện tại, câu chuyện chưa rõ thực hư này đang khiến dân tình bàn tán xôn xao. Dân tình thi nhau hiến kế để anh chồng thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng lỗi ban đầu cũng là của 2 vợ chồng khi dễ dàng để cho mọi người "được đằng chân lân đằng đầu".

Sống chung làm nảy sinh rất nhiều bất tiện (Ảnh minh hoạ)

- Ngay từ đầu mà 2 vợ chồng không đồng ý thì ai dám dọn vào? Đừng lấy cái lí do "tính mình hiền" bạn ạ, hiền thì khổ thôi chứ than cái gì?

- Cái tính cả nể nó khổ vậy đấy. Nghe mà tức hộ bạn.

- Bạn cứ giả vờ vỡ nợ mấy tỷ, chuẩn bị bán nhà rồi vay ngược lại họ trong lúc khó khăn xem họ có cuốn gói đi không?

- Giả bộ ốm cách ly ở nhà là họ chuồn hết  đấy bận ạ.

- Về bảo giờ con vỡ nợ, giang hồ đòi đến nhà siết nợ, phá phách. Không cần đuổi họ tự bỏ của chạy  lấy người.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện:

MỚI MUA NHÀ XONG THÌ CẢ NHÀ VỢ KÉO ĐẾN Ở CÙNG?

Vợ chồng mình lấy nhau 10 năm mới dành dụm mua được căn nhà 3 phòng ngủ cho 4 người. Hai đứa con cũng lớn rồi nên như thế là ở vừa chứ không thừa ra phòng nào, ấy thế mà nhà vợ sau khi tới ăn tân gia cái thì bắt đầu kéo nhau tới xin ở nhờ nhà mình.

Ban đầu thì là bố mẹ vợ lên ở mấy ngày để có chỗ đi tập thể dục, các chung cư mới hay có dụng cụ tập để bên dưới ấy ạ nhưng sau thì ông bà bảo ở hẳn luôn vì thích ở đây. Mình cũng thoải mái thôi, để 2 con chung một phòng còn 1 phòng để ông bà ở.

Tất nhiên là tiền sinh hoạt tăng thêm thì mình cũng phải chịu, tính mình hiền cũng không kể lể gì.

Sau đấy thì bắt đầu tới nhà chị vợ, anh chị tính ở hẳn luôn và trả nhà thuê rồi dọn hẳn tới nhà mình ở. Ngăn phòng khách đôi ra rồi căng rèm, kê ballet làm giường ngủ, 3 con của anh chị thì ở trong phòng 2 đứa con mình thành ra phòng rất chật chội, kê được 2 cái bàn rồi các con chen chúc nhau để học bài. Con mình sau thấy vướng víu nên cháu nằm trên giường để học và viết.

Nhà có 2 vệ sinh nhưng sáng nào mình cũng phải đợi 30 phút mới được vào dù đã cố dậy rất sớm. Thỉnh thoảng anh rể còn tha bạn về bia rượu nhậu nhẹt mất trật tự đến khuya.

Mình có đôi lần hỏi nhà bố mẹ vợ đang ở thì để cho ai nhưng họ không nói, sau này mới biết là để anh trai vợ về ở cho đỡ tốn tiền thuê ngoài, mình biết là nhà ấy chật nhưng nhà mình cũng đâu có rộng rãi gì hơn mà từng ấy người về ở, mà chị vợ làm cũng ra tiền chứ không phải không thế mà tự dưng kéo nhau về hết nhà mình để khỏi phải tốn tiền thuê nhà. Tiền điện nước không đóng, chỉ đóng tiền ăn, vợ mình rất vất vả cứ đến bữa là phải nấu 2 nồi cơm mới đủ.

Tính mình hiền nên không muốn làm to chuyện, nói với vợ thì vợ mình rất thương gia đình nhỏ của bọn mình nhưng lại rất sợ bố mẹ vì trước đến nay ông bà chỉ thiên vị anh chị chứ cô ấy thì không được bố mẹ yêu chiều nhiều. Bây giờ mình đi làm thì thôi chứ về đến nhà là trông chán, người đông như nêm, đồ đạc bừa bãi, con cái thì nheo nhóc, lúc nào cũng phải người lớn tắm xong thì mới tới 2 đứa nhóc nhà mình được tắm.

Dạo gần đây anh rể ngỏ ý muốn mình đưa 2 con sang phòng vợ chồng mình ở, còn vợ chồng anh vào phòng các con ở, ballet bên ngoài thì để 3 đứa nhà anh nằm vì vợ chồng anh nằm ngoài đó không thoải mái. Anh rể còn bảo thế là sướng, chứ con anh chị có được nằm đệm như 2 thằng cu nhà mình đâu.

Ngày bọn mình khó khăn thì chẳng ai giúp, bây giờ có một chút thì cả nhà lại mò tới ăn hôi, chưa kể sống chung còn va chạm nhiều chuyện, rồi anh chị vợ vay tiền, bố mẹ thì đòi mua sắm máy ngâm chân, máy tập để trong phòng.

Có cách nào để gia đình bên nhà vợ đi không ạ? Mình sắp phát điên rồi!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật