Đà Lạt “vắng nhưa chùa bà Đanh” chưa từng thấy suốt mấy chục năm qua

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết từ ngày 1/2 đến hết tháng 2, khách du lịch đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn từ 3-5 sao ở Lâm Đồng. Hiện tượng Đà Lạt vắng tanh như chùa bà Đanh hiện tại
Đà Lạt “vắng nhưa chùa bà Đanh” chưa từng thấy suốt mấy chục năm qua
Ảnh minh họa

Tỉ lệ khai thác phòng lưu trú bình quân tại các khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt, trong đợt bị dịch bệnh chỉ đạt khoảng 30%.

Tại các khách sạn, nhà nghỉ và home stay ở vùng ven, tỉ lệ khai thác phòng lưu trú còn thấp hơn nhiều, nhiều cơ sở lưu trú không đón được khách nào.

Một doanh nghiệp lớn chuyên tổ chức tour, có trụ sở tại thành phố Đà Lạt, cho biết khoảng 70% khách quốc tế hủy tour và trong tháng này không có người đặt tour mới, lượng khách nội địa hủy tour còn nhiều hơn (lên tới 80%).

Các tour đi một số nước Đông-Nam Á như Ѕіngapore, Thái Lan, Mã Lai… mà công ty đang tổ chức thường rất đông khách nhưng nay không có người đăng ký.

Xem Video: Mặt trái du lịch Đà Lạt 

//

Nhiều đơn vị lữ hành cho biết lượng khách thông báo hủy tour, thay đổi lịch đi tour nhiều hơn hẳn số khách đăng ký mới.

Nhờ thờ Con gà ngưng nhận khách du lịch.

Nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt như Thung Lũng Tình Yêu, Thung lũng vàng, Đường hầm đất sét, Thác Datanla, Thác Prenn… thưa thớt khách du lịch, ngay cả Vườn hoa thành phố – khu du lịch có vị trí thuận lợi và thu hút khách hàng đầu ở thành phố hoa.

Chợ lầu Đà Lạt vắng thưa du khách sau dịp tết Nguyên đán , đặc biệt khi dịch bệnh Corona bùng phát.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du Lịch Lâm Đồng cho biết hiện tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào mắc bệnh do virus corona gây ra nhưng ngành du lịch của Đà Lạt – Lâm Đồng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong hàng chục năm nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật