Vụ chai bia SABECO chỉ có ¼ nước: Khách hàng kiện nâng tiền bồi thường đòi 1 triệu USD

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau một năm “vô phúc đáo tụng đình“ chỉ vì chai bia Sabeco bất thường, khách hàng đã quyết định tăng mức đòi bồi thường lên 1 triệu USD và sẽ dùng toàn bộ số tiền này tặng hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM nếu thắng kiện.
Vụ chai bia SABECO chỉ có ¼ nước: Khách hàng kiện nâng tiền bồi thường đòi 1 triệu USD
Ông Du khởi kiện sản phẩm của SABECO, cụ thể là chai bia chỉ có ¼ chất lỏng, nhãn hiệu Sài Gòn Export.

Chai bia của SABECO

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, đầu năm 2018, TAND quận 5, TP.HCM đã thụ lý vụ án dân sự “Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo đó, ông Du khởi kiện sản phẩm của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), cụ thể là chai bia chỉ có ¼ nước,nhãn hiệu Sài Gòn Export. Để có cơ sở, TAND quận 5 đã có quyết định trưng cầu giám định với chai bia này.

Ngày 21/10, phân viện Khoa học Hình Sự tại TP.HCM (viện Khoa học Hình Sự) công bố kết luận giám định với chai bia này.

Kết luận viết: “Không phát hiện thấy dấu vết thủng, trượt, xước, biến dạng lạ trên nắp chai bia Sài Gòn Export (mẫu giám định). Nắp chai bia Sài Gòn Export (mẫu giám định) có đặc điểm giống với nắp chai bia Sài Gòn Export (mẫu so sánh)”.

Xem Video: PHÓNG SỰ BIA SÀI GÒN SABECO

//

Trong yêu cầu trưng cầu giám định có nội dung: “Nắp chai bia Sài Gòn đỏ, nhãn hiệu Sài Gòn Export có còn nguyên như sản phẩm mới hay không?”.

Như vậy, chai bia mà ông Du “đang sở hữu” là của SABECO, không phải bia giả như nhiều ý kiến lo ngại trước đó. Còn nước trong chai là gì thì vẫn còn là bí ẩn?.

Chai bia chỉ có 1/4 nước.

Kiện đòi… 1 triệu USD

Sở dĩ phải “vô phúc đáo tụng đình”, ông Du cho biết: “Tôi đã báo với nhà sản xuất, nhưng họ không có thiện chí giải quyết sự việc”.

“Hơn nữa, có nhiều ý kiến phỏng đoán, nước trong chai có thể là bia cũ, khách hàng uống chưa hết nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong chai là loại dùng để sục rửa chai...

Từ những thông tin này, tôi đánh giá rất có thể đây là bia kém chất lượng, không đủ chuẩn quy định để lưu hành trên thị trường”, ông Du chia sẻ.

Chai bia mà ông Du “đang sở hữu” là của SABECO, không phải bia giả như nhiều ý kiến lo ngại trước đó.

Trước đó, ông Du nộp đơn khởi kiện, yêu cầu SABECO bồi thường thiệt hại trị giá chai bia là 10.500 đồng và bồi thường tổn thất tinh thần, tương đương 10 tháng lương tối thiểu của khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng.

Ngoài ra, còn buộc SABECO xin lỗi công khai, với tư cách người tiêu dùng trên 3 số báo liên tục ở 4 tờ báo.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Du cho biết: “Tôi đã ủy quyền cho luật sư, bổ sung nội dung khởi kiện SABECO (cũng tại TAND quận 5) để đòi bồi thường… 1 triệu USD”.

Cũng theo ông Du, nếu thắng kiện, sẽ chuyển giao toàn bộ số tiền cho hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng TP.HCM, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Kể từ khi phát hiện chai bia chỉ còn ¼ nước trong chai đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, nhưng, phía SABECO chỉ có duy nhất 1 buổi làm việc trực tiếp với ông Du và không đạt được kết quả nào.

nước trong chai là gì thì vẫn còn là bí ẩn?.

Cho đến nay, SABECO không hề có bất cứ thông tin nào trả lời hay phản hồi cho ông Du hay báo chí về chai bia này.

PV cũng nhiều lần liên hệ với công ty này, nhưng không nhận được câu trả lời nào. Đây có phải là hành động coi thường dư luận, đặc biệt là sức khỏe người tiêu dùng của SABECO?.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh trước đó, ông Nguyễn Phương Du là khách hàng từng phát hiện chai bia Sài Gòn có nhiều dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, lượng chất lỏng trong chai chỉ còn 1/4 trong khi chai còn nguyên nắp, chưa có dấu hiệu cạy mở, tem nhãn đầy đủ và hạn sử dụng đến 2019… khi ăn uống cùng bạn bè tại một quán ăn ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật