Bài thuốc hay từ dưa hấu

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dưa hấu, thứ trái cây vừa rẻ vừa ngon, còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Xin giới thiệu với quý vị một vài bài thuốc thông dụng được chế biến từ dưa hấu.
Bài thuốc hay từ dưa hấu
Ảnh minh họa

1.    Dưa hấu bỏ cùi, bỏ hạt, ép hoặc cắt miếng cho vào máy xay sinh tố, lọc lấy nước uống. Tác dụng: thanh nhiệt, giải độc, dùng trong trường hợp sốt cao ra nhiều mồ hôi do cảm nắng, cảm nóng, giải rượu do say rượu.

2.    Ruột dưa hấu, dứa cắt miếng nhỏ. Ngâm dứa trong nước muối nhạt khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Trộn dưa hấu và dứa đem xay hoặc ép lấy nước, cho thêm chút đường và nước lọc. Thứ nước này có tác dụng thanh nhiệt, kíc‌h thí‌ch tiêu hóa, bình ổn tinh thần.

3.    Vỏ dưa hấu, vỏ bí đao thái nhỏ, phơi khô đem sắc lấy nước uống có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường hoặc nước tiểu đục.
4.    Dưa hấu chỉ cạo bỏ vỏ ngoài, lấy cả cùi và ruột, thái nhỏ, xay hoặc ép lấy nước, cho thêm chút muối ăn rồi đổ ra cốc uống. Dùng cho người bệnh cao huyết áp, bị mụn nhọt.

5.    Quả dưa hấu khoét lỗ nhỏ, đổ vào đó chút đường phèn và gừng tươi thái lát, đậy lại đem hấp cách thủy khoảng 2 giờ đồng hồ. Lấy dưa ra, để nguội bớt rồi xúc ruột ăn và uống nước cốt. Bài thuốc này áp dụng đối với người bị viêm phế quản mạn tính: cho người bệnh ăn liền trong 5- 7 ngày, mỗi ngày 1 quả, nghỉ 4-5 ngày rồi lại ăn tiếp một đợt nữa.

6.    Hạt dưa hấu rửa sạch, phơi khô, nghiền thành bột cho vào lọ đậy kín. Hòa nửa thìa cà phê bột này với với một cốc nước rồi uống, làm như vậy ngày 2 lần dùng cho phụ nữ bị ra kinh nguyệt quá nhiều.

7.    Cùi của 3 loại quả gồm dưa hấu, mướp đắng, bí đao thái nhỏ, xay hoặc ép lấy nước uống. Dùng cho người bị bệnh tiểu đường, mụn nhọt, viêm đường tiết niệu, béo phì, ngoài ra còn có tác dụng làm sáng da,  thon dáng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật