“Yêu” bao nhiêu mới là vừa và đủ?

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dạo gần đây chồng tôi luôn “muốn” nhiều hơn 1 lần trong mỗi kì “giao ban”. Nếu tôi từ chối thì anh lại nói rằng tôi không còn ham muốn anh ấy nữa. Tôi phải làm sao đây?
“Yêu” bao nhiêu mới là vừa và đủ?
Ảnh minh họa
Vợ chồng tôi kết hôn đã được gần 10 năm, “chuyện ấy” cũng không còn lạ lẫm gì nữa. Nhưng dạo gần đây chồng tôi luôn “muốn” nhiều hơn 1 lần trong mỗi kì “giao ban”. Nếu tôi từ chối thì anh lại nói rằng tôi không còn ham muốn anh ấy nữa. Thế nhưng, cứ mỗi lần “giao ban” anh ấy đều làm theo cách của mình mà không hỏi xem tôi muốn được âu yếm thế nào. Nhiều lần như vậy tôi cảm thấy chán nản, nhưng lại không thể không “yêu” chồng. Tôi phải làm sao để vẹn cả đôi đường? (Yeuemnhieuhon@)
Trả lời:

Chào bạn!

Qua thư bạn chúng tôi không rõ năm nay vợ chồng bạn bao nhiêu tuổi vì ở những độ tuổi khác nhau thì nhu cầu tìn‌ּh dụ‌ּc cũng không giống nhau.

Sự điều độ hay thái quá trong sinh hoạt tìn‌ּh dụ‌ּc không chỉ căn cứ vào tần suất. Nếu gần gũi nhiều mà vẫn không gây ảnh hưởng xấu đến đời sống gia đình, không gây hại cho sức khỏe của cả vợ lẫn chồng và cùng thỏ‌a mã‌n thì đó là điều độ, bình thường. Tuy nhiên, nếu lúc nào cũng thấy ham muốn và duy trì lịch sinh hoạt gối chăn dày đặc đến mức làm tổn hại đến sức khỏe của cả đôi bên, thì chồng bạn đang mắc chứng ham muốn thái quá.

Bạn có thể chia sẻ với chồng rằng, việc sinh hoạt tìn‌ּh dụ‌ּc quá độ sẽ khiến sức khỏe suy kiệt, sụt giảm về trí tuệ, mất khả năng làm việc. Đàn ông có thể mắc những chứng bệnh như liệt dương, xuấ‌ּt tin‌ּh sớm... Phụ nữ dễ bị viêm nhiễm â‌ּm đạ‌ּo, mệt mỏi...
Tuy nhiên, để chồng bạn có thể nhận biết mình đang mắc bệnh là điều rất khó. Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng góp ý. Tốt nhất, chồng bạn nên kếp hợp điều trị bằng nhiều phương pháp. Đó có thể là liệu pháp về tâm lý, ăn uống, nếu muốn dùng thuốc thì chỉ nên dùng khi thật cần thiết nhưng phải cân nhắc.

Bản thân chồng bạn phải tự điều chỉnh bằng cách giữ tâm trạng bình tĩnh, tránh những hoàn cảnh, tình huống dễ dẫn đến việc làm tăng ham muốn tình dục. Tốt nhất, vợ chồng nên trao đổi về tình trạng của mình để thông cảm cho nhau trong thời gian trị liệu.


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật