8 dấu hiệu vợ chồng có đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc thỏ‌a mã‌n

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bạn nghĩ đến điều gì khi nghe rằng có những cặp vợ chồng làm chu‌yện ấ‌y thường xuyên, hai ngày một lần, hoặc mỗi tuần 3 lần? “Làm sao mà chịu được?“ hoặc “Ôi dào, nói dối ấy mà!“, hoặc “Chà, Thích nhỉ! Nhưng làm sao mà làm được?“
8 dấu hiệu vợ chồng có đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc thỏ‌a mã‌n
Muốn có đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc thỏ‌a mã‌n cả hai, cả hai đều phải cố gắng và hỗ trợ cho nhau

Lẽ ra, bạn phải cố gắng bắt chước những thói quen tốt, và không nên nghi ngờ sự thật đó. Tuy nhiên, một đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc thỏ‌a mã‌n chắc chắn là một phần trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thật vậy, có rất nhiều điều khiến chúng ta không thể thực hiện việc này một cách thường xuyên. Nhưng đừng để điều này xảy ra và kéo dài. Bạn cần phải tìm ra bí quyết của các cặp vợ chồng khác có một đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc thỏ‌a mã‌n.

1. Họ không viện lý do

Nhiều lý do các cặp vợ chồng đưa ra để tránh làm chu‌yện ấ‌y, chẳng hạn như mệt mỏi, tâm trạng không tốt, căng thẳng, hoặc đi ngủ cùng con... Khi điều này xảy ra, hãy nghĩ ngược lại: cũng có rất nhiều lý do để chúng ta quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc thường xuyên. Ví dụ, quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc có thể làm giảm đau, giảm stress, giúp có giấc ngủ ngon hơn, và thúc đẩy chúng ta vượt qua những khác biệt về quan điểm một cách nhanh chóng.

"Tìm một giải pháp chung để có thể dành thời gian đặc biệt cho chu‌yện ấ‌y", Sharon Gilchrest O'Neill, chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình, tác giả của cuốn “Hướng dẫn ngắn gọn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc” cho biết. Nếu mệt mỏi, ngủ là cách nhanh nhất. Nếu bạn không có đủ thời gian, hãy tận dụng thời gian giữa các hoạt động của bạn. Nhưng nếu có những rắc rối khác rất căn bản, như thường xuyên đau đớn khi “yêu”, hãy thử tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Lên lịch chuyện “yêu”

Bằng cách lập kế hoạch về chuyện “yêu”, bạn có thể tránh tất cả những lý do mà bạn và đối tác thường dùng để tránh “chu‌yện ấ‌y”. "Đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn từ lâu, việc lập kế hoạch những màn yêu lãng mạn sẽ giúp bạn có những cuộc yêu chất lượng hơn và trải nghiệm tìn‌ּh dụ‌ּc thú vị hơn", Victoria Zdrok Wilson, Giáo sư, tiến sĩ tìn‌ּh dụ‌ּc học, người viết cuốn sách Giải pháp tìn‌ּh dụ‌ּc cho 30 ngày cùng với chồng cô, John Wilson nói.

Tần số lý tưởng cho “chu‌yện ấ‌y,” tất nhiên tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn và bạn đời. Bạn không cần phải dựa trên con số của các cặp vợ chồng khác. Một điều quan trọng nhất, chỉ vì bạn sắp "lịch” cho chuyện yêu, không có nghĩa là chu‌yện ấ‌y được làm như là trách nhiệm. Hãy nghĩ về lịch như foreplay (màn dạo đầu) mà thôi. Màn tiếp theo sẽ trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn bạn tưởng.

3. Khóa trái phòng ngủ

Khóa trái phòng ngủ không chỉ làm cho con của bạn không bất ngờ bước vào phòng của hai bạn khi cả hai đang "bận rộn". Sacha Mohammed, người đã kết hôn 14 năm với 7 đứa con cho biết, một căn phòng bị khóa sẽ đưa lại sự giới hạn và quy tắc ứng xử. "Tôi chắc rằng những đứa trẻ đã ngủ, vì vậy chồng tôi và tôi có thể dành nhiều thời gian với nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên dạy trẻ em gõ cửa nếu các cháu muốn vào phòng người khác", cô nói. Đối với Tiến sĩ Zdrok Wilson, một căn phòng bị khoá trái là nên làm vì hai vợ chồng cần phải có được điều kiện tối ưu cho một lần â‌ּn á‌ּi tuyệt vời. Ngoài ra, hãy tắt tất cả các điện thoại di động, máy tính và TV.


4. Làm chủ quickie se‌ּx (làm “chu‌yện ấ‌y” một cách tranh thủ)


Cặp vợ chồng muốn quay về với đời tìn‌ּh dụ‌ּc nóng bỏng của thời mới yêu nhau nói chung thường đồng ý rằng việc làm “chu‌yện ấ‌y” một cách nhanh nhẹn cũng có ý nghĩa đáng kể. Nếu trước đây bạn ngại chu‌yện ấ‌y vì cần nhiều thời gian để chuẩn bị, giờ đây, hãy kết nối suy nghĩ và nhu cầu c‌ơ th‌ể của bạn. Hãy thử nghĩ về thời gian và địa điểm để thực hiện chuyện đấy một cách thoải mái và vui sướng, để đưa bản thân bạn trở lại khoảnh khắc trên, đó là lời khuyên của Gilchrest O'Neill. “Yêu” một cách nhanh chóng nên được thực hiện vào buổi sáng. Điều này cũng có thể là một giải pháp nếu đêm trước bạn quá mệt mỏi.

5. Vui vẻ thử nghiệm điều mới

Đừng bao giờ chán thể hiện mình trong nhiều phong cách khác nhau. Cân đối giữa phong cách “yêu” truyền thống và những phong cách “yêu” dạng phiêu lưu. Nếu thường xuyên thực hiện theo phong cách truyền giáo sẽ khiến cả hai nhàm chán. Nhưng nếu quá hoang dã, bạn cũng sẽ mất đi sự thân mật và thoải mái. Bởi vì các thể nghiệm có thể được hiểu như là tư thế, cho đến toàn bộ thái độ của bạn để xây dựng sự thân mật giữa hai người. Ví dụ, “yêu” trong phòng khách, hay trong phòng tắm. Hoặc, cũng có thể ở… bên ngoài nhà. Thỉnh thoảng, thuê phòng ở khách sạn (không nhất thiết phải ở ngoại ô thành phố) cũng là điều rất vui.

6. Luôn luôn liên lạc

Luôn luôn liên lạc, giao tiếp với nhau có nghĩa là phải luôn luôn biết được suy nghĩ và cảm nhận của vợ/ chồng mình. Trước khi kết hôn, hãy cam kết rằng cả hai sẽ luôn luôn nói về bất cứ điều gì trong tâm trí của mình cho người kia. Bạn sẽ không thể hiểu được mong muốn, nhu cầu, và niềm vui của đối tác, nếu bạn không được chia sẻ, phải không? Và, đừng đưa ra giả định. Bởi vì những gì bạn đoán thường không khớp với những gì xảy ra.

7. Tin tưởng

chu‌yện ấ‌y tuyệt vời là sự phản ánh của thông tin và mối quan hệ bạn có với đối tác của bạn cũng tuyệt vời. Để đặt niềm tin vào đối tác, tự cả hai phải phấn đấu cùng xây dựng và cùng hỗ trợ. Nếu bạn nói hoặc làm điều gì đó làm tổn thương đối tác của mình, người ấy sẽ miễn cưỡng khi ở trong phòng ngủ. Cả hai sẽ tin tưởng, thoải mái, và thân thiện với nhau nếu cả hai luôn lắng nghe. "Bạn nên cố gắng lắng nghe đối tác một cách tích cực và đồng cảm, cố gắng để tin tưởng người ấy, và biểu lộ niềm tin của bạn" - tiến sĩ Zdrok Wilson khuyên bạn. Một khi hai bạn cảm thấy người kia luôn là một "đồng minh", đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc của hai bạn sẽ trung thực và đủ đầy hơn nữa!

8. Quan tâm đến hình thức và vệ sinh cá nhân

Chỉ vì bạn đã kết hôn và có con, không có nghĩa là bạn chỉ rời bỏ những chiếc váy hay quần áo đẹp. Hãy bắt chước những người phụ nữ khác siêng năng chăm sóc cho chồng và không ngại ở nhà với anh ấy. Người chồng cũng nên làm điều tương tự với vợ. Nếu người ấy luôn luôn muốn bạn mảnh mai mà bụng người ấy béo phệ, điều đó có nghĩa là giữa hai người không công bằng với nhau. Hãy đi theo cùng nhau để tập thể dục, và thay đổi những bộ đồ lót gợi cảm. Dùng phấn và son nhẹ nhàng khi ở nhà cũng không phải là điều gì có tội. Anh ấy sẽ duy trì được tâm trạng tốt nếu bạn xuất hiện bằng vẻ bề ngoài tươi tắn, xinh xắn và hấp dẫn. Điều đó cũng giúp bạn tự hào về chính mình.

"Khi bạn cảm thấy không khỏe, mệt mỏi, ốm đau, hoặc thiếu năng lượng, chắc chắn bạn cũng sẽ có ít động lực để “yêu” thường xuyên" - tiến sĩ Zdrok Wilson nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật