New Zealand phát hiện 47 hồ sơ du học sinh Việt Nam khai man

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học, theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8.8.
New Zealand phát hiện 47 hồ sơ du học sinh Việt Nam khai man
Mẫu đơn xin visa New Zealand

Trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan di trú New Zealand, Jeannie Melville cho hay văn phòng Mumbai vừa phanh phui nhiều hồ sơ giả hồi đầu năm nay.

“Chúng tôi tìm ra 47 trường hợp gian lận về tài chính ở Việt Nam và chúng tôi đang có những hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn chặn đương đơn đến New Zealand”, bà Melville cho biết.

Xem Video: Du học sinh Việt bị bắt vì mang nem chua và trứng vịt lộn vào Nhật Bản 

//

Một loạt các nhà môi giới giáo dục cũng bị phát hiện có dính líu hành vi gian lận trong đợt này.

Cơ quan di trú New Zealand và Cơ quan giáo dục New Zealand đang triển khai chương trình tuyển mộ du học sinh chất lượng cao từ thị trường Việt Nam, nơi có mối quan hệ quan trọng và ngày càng thắt chặt với xứ sở kiwi.

Xem Video: Bỉ công bố vật chứng vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại 

//

Bà Lisa Futschek thuộc Cơ quan giáo dục New Zealand cho hay số thị thực được cấp cho du học sinh Việt Nam đã tăng 55% từ 1.401 thị thực vào tháng 6.2013 lên 2.174 vào thời điểm tháng 6 năm nay. Chỉ số tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ ở cấp hai và bậc đại học.

Theo bà Melville, hệ thống di trú dựa trên lời khai trung thực của các đương đơn. Nếu điều này bị vi phạm, phía New Zealand sẽ có xử lý thích đáng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật