HĐND Thanh Hoá: Ông Trịnh Văn Chiến có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 12.12, HĐND tỉnh Thanh Hoá tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người do HĐND bầu.
HĐND Thanh Hoá: Ông Trịnh Văn Chiến có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất
Ông Trịnh Văn Chiến - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, có 29 vị được lấy phiếu tín nhiệm bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban của HĐND, chánh văn phòng HĐND tỉnh và các uỷ viên UBND tỉnh, cụ thể là Chủ tịch UBND, các phó chủ tịch và uỷ viên uỷ ban.

Kết quả, với 90/94 đại biểu HĐND có mặt, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 87 phiếu, đạt 96,67% so số đại biểu có mặt, 3 phiếu tín nhiệm và không có phiếu tín nhiệm thấp.

Cùng có số phiếu tín nhiệm cao có các ông: Lại Thế Nguyên - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng ban KT-NS HĐND tỉnh với 87 phiếu; ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh với 86 phiếu tín nhiệm cao; ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh có số phiếu tín nhiệm cao là 84...

Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều so những người trong danh sách là ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng và bà Nguyễn Thị Hằng - Giám đốc Sở GDĐT với cùng số phiếu tín nhiệm thấp là 6; bà Lê Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng là người có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp so các đại biểu khác với 4 phiếu; ông Đào Trọng Quy - GĐ Sở TNMT có 3 phiếu tín nhiệm thấp và 71 phiếu tín nhiệm cao.

Nhìn chung, kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND bầu chủ yếu tập trung phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm; số phiếu tín nhiệm thấp có tỉ lệ thấp.

Trả lời phỏng vấn Báo Lao Động, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cho hay, kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ là cơ sở quan trọng đánh giá cán bộ, trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm, mỗi vị lãnh đạo sở, ngành cần nhìn nhận lại trách nhiệm của mình trong thời gian qua để có cách làm tốt hơn trong thời gian tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật