Kết nối người học với doanh nghiệp Nhật Bản

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Quest Career in Hanoi 2018” sẽ diễn ra vào ngày 4/ 11 tới đây tại Trường Đại học Hà Nội, dành cho đối tượng tham dự là các học sinh Việt Nam biết tiếng Nhật (trình độ tương đương N3 trở lên).
Kết nối người học với doanh nghiệp Nhật Bản
Ảnh minh họa

Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản như: Daiwa House, H.I.S, INOAC, ANA và Acecook Việt Nam. Những doanh nghiệp này sẽ với thí sinh về thực tế môi trường làm việc tại Nhật Bản và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động.

Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau tìm phương án giải quyết và bảo vệ phương án trước hội đồng doanh nghiệp. Nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khoá thực tập ngắn hạn trong doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Quest Career được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tham gia dự tuyển của hơn 500 thí sinh. Sau 3 năm tổ chức tại các trường: Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Hà Nội, sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những thí sinh tham gia bởi sự hữu ích, thiết thực.

Quest Career là hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp Active Learning đến từ Nhật Bản. Lần thứ 4 được tổ chức, “Quest Career in Hanoi 2018” mang một ý nghĩa đặc biệt, là hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Quest Career còn là sự kiện nằm trong chuỗi dự án “EDU - Port Japan” - Là một dự án thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của cả hai nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật