Laporte có thể bỏ ĐT Pháp, chọn ĐT Tây Ban Nha

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trung vệ Aymeric Laporte của Man City thừa nhận anh rất ghen tỵ khi nhìn các đồng đội ở ĐT Pháp giành chức vô địch ở World Cup 2018. Bên cạnh đó, Laporte để ngỏ khả năng chuyển sang thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha.
Laporte có thể bỏ ĐT Pháp, chọn ĐT Tây Ban Nha
Ảnh minh họa

Aymeric Laporte năm nay 24 tuổi và từng có thời gian khoác áo các ĐT trẻ của Pháp như đội U17, U18, U19 và U21. Tuy nhiên, anh lại chưa lần nào được gọi vào ĐT Pháp.

Cách đây 2 năm, Laporte từng nhận được lời đề nghị khoác áo ĐT Tây Ban Nha của cựu HLV Julen Lopetegui bởi dù anh là người Pháp nhưng có ông bà mang quốc tịch Tây Ban Nha. Đáng tiếc là Lopetegui đã không thành công.

Ngay sau đó, Pháp đã gọi anh lên tập trung cho 2 trận đấu với Bulgaria và Hà Lan tại vòng loại World Cup 2018 nhưng không được thi đấu. Và với việc bị HLV Didier Deschamps loại khỏi danh sách dự VCK World Cup 2018 đã khiến anh cảm thấy bị tổn thương. Bây giờ, Laporte vẫn còn cơ hội để chọn lại do anh vẫn chưa thi đấu bất kỳ trận nào cho Pháp tại 1 giải đấu chính thức.

“Tôi rất ghen tỵ với những gì ĐT Pháp làm được ở World Cup 2018 và tôi phải thú thật như vậy. Quyết định đã được đưa ra và bạn phải chấp nhận bởi đó là bóng đá", Laporte đầy buồn bã.

"Bản thân tôi cũng không quá ngạc nhiên vì mình bị loại khỏi danh sách. Trước đó, tôi cũng chưa bao giờ được gọi lên tuyển Pháp. Sẽ tốt hơn nếu tôi được có mặt ở đó và nâng cao chiếc cúp vàng”.

Nói về việc đầu quân cho Man City kể từ tháng 1/2018 vừa qua, Laporte thừa nhận anh học được rất nhiều từ ông thầy mới Pep Guardiola: “6 tháng tại Man City thật sự tốt đối với tôi. Guardiola là HLV giỏi nhất trên thế giới".

"Ông ấy luôn tìm mọi cách để giúp tôi cải thiện hơn nữa và có cơ hội để chơi bóng. Guardiola có yêu cầu riêng, nhưng không quá đáng sợ. Triết lý của ông ấy giúp tôi thích thú để chơi bóng với cảm giác thoải mái nhất”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật