Oezil chia tay đội tuyển Đức

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi trở thành vật tế thần cho thất bại của ĐT Đức tại World Cup 2018, tiền vệ Mesut Oezil đã quyết định từ giã đội tuyển.
Oezil chia tay đội tuyển Đức
Ảnh minh họa

Trong thông báo từ giã đội tuyển, Oezil cho biết anh đã bị biến thành mục tiêu để tuyên truyền chính trị và không còn cảm thấy tự hào khi khoác lên mình chiếc áo của di‌e Mannschaft nữa. ĐT Đức vừa trải qua kỳ World Cup tệ nhất suốt 80 năm qua và Oezil là cầu thủ bị chỉ trích nặng nề nhấtkhông chỉ vì phong độ mà còn bởi bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Oezil đăng tải ba bức thư chia tay ĐT Đức trên các trang mạng xã hội vào ngày hôm qua, Chủ nhật, 23/7, trong đó nhấn mạnh việc "phân biệt chủ‌ng tộ‌c và thiếu tôn trọng" anh đã phải hứng chịu. Cần biết, Oezil là một người Đức gốc Thổ và sau World Cup 2018, đã có những kẻ quá khích gọi điện hoặc nhắn tin de dọa tiền vệ đang khoác áo ars‌enal.

Trên Twitter, Oezil có viết: "Những gì tôi nhận được từ LĐBĐ Đức và nhiều người khác khiến tôi không còn muốn khoác áo đội tuyển Đức nữa. Tôi cảm thấy những gì tôi đóng góp cho đội tuyển từ khi ra mắt năm 2009 đã bị lãng quên. Tôi sẽ không còn khoác áo ĐT Đức vì tôi có cảm giác bị phân biệt chủ‌ng tộ‌c và thiếu tôn trọng. Tôi từng khoác áo ĐT Đức với niềm tự hào nhưng bây giờ thì không".

Oezil ra mắt đội tuyển Đức vào ngày 29/6/2009 ở trận giao hữu với Na Uy. Từ đó đến nay, tiền vệ này đã có 92 lần khoác áo ĐTQG và ghi được 23 bàn thắng. Ngoài ra, Oezil đã tham gia 5 giải đấu lớn cùng di‌e Mannschaft và giành được ngôi đệ tam anh hào tại World Cup 2010 rồi trở thành nhà vô địch World Cup 2014.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật